Những tùy chọn đắt đỏ cho xe hơi

  • phụ kiện xe hơi, Range Rover SV Autobiography, Rolls-Royce, BMW i8, Bentley Bentayga

Có một sự thật không phải ai cũng biết: các tùy chọn trên những mẫu xe sang thường có giá cao hơn một chiếc xe tầm trung.

Khi mua xe hơi, nhất là xe hạng sang, khách hàng thường được giới thiệu thêm vô số phụ kiện đi kèm. Rất nhiều trong số đó có giá không thua kém một chiếc xe tầm trung. Phụ kiện có thể làm tăng hiệu năng của xe, khiến nó trở nên lộng lẫy và ấn tượng hơn nhưng trong vài trường hợp, chúng chỉ để…trang trí.

Tiêu biểu nhất phải kể đến xe Porsche với các tùy chọn nội thất. Chẳng hạn,  tấm chắn nắng làm từ da có giá 740 đô-la trong khi hệ thống thanh cửa điều hòa bọc da có giá 2.505 đô-la. Với những chiếc xe điện Tesla Model S, bạn mất chừng 3 ngàn đô-la chỉ để bổ sung ghế ngồi cho trẻ em bởi chúng có thiết kế thoải mái và đảm bảo an toàn.

Bầu trời sao được tạo nên từ hơn một ngàn bóng đèn sợi quang gắn trên trần xe là một trong những tùy chọn nổi tiếng của Rolls-Royce. Không chỉ tự mình tạo nên các tùy chọn có giá trị cao về mặt thương mại, nhiều thương hiệu xe hơi còn hợp tác với các đối tác «ngoại đạo» để làm ra các phụ kiện độc đáo.

Phần lớn các tùy chọn đều nhằm mục tiêu tăng công suất, giá trị thẩm mỹ hay mức độ an toàn cho xe. Các tùy chọn khác đôi khi được xem như những món đồ sưu tập.

1. Range Rover SV Autobiography

Với chiếc Range Rover SV Autobiography, hệ thống sàn có ray trượt tiện lợi giúp chủ xe lấy hành lý một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lớp sàn làm từ gỗ như vậy thường có giá khoảng 5.100 đô-la. Ở phần ngoại thất của xe, nếu không hài lòng với màu sơn tiêu chuẩn, khách hàng có thể chọn ngoại thất hai tông màu với chi phí 14.500 đô-la.

2. Rolls-Royce

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không đề cập đến Rolls-Royce, đỉnh cao của nghệ thuật tùy biến xe hơi với vô số tùy chọn nhiều lúc chỉ có trong tưởng tượng. Chẳng hạn, với chiếc Wraith trẻ trung và mạnh mẽ, Rolls-Royce trang bị 1.340 bóng đèn sợi quang cho trần xe, giúp tạo nên một bầu trời vô cùng huyền ảo. Để hoàn thành phần này, các kỹ sư của hãng phải mất tới 17 giờ lao động. Chi phí của một trần xe như vậy lên tới 14.700 đô-la.

3. BMW i8

Không chỉ có xe siêu sang, các siêu xe cũng được trang bị những phụ kiện xứng tầm. Chẳng hạn, siêu xe lai hợp i8 của BMW được Louis Vuitton thửa riêng một bộ sưu tập túi xách đặt vừa vặn trong khoang hành lý nhỏ hẹp. Bộ sưu tập bao gồm một cặp hồ sơ, một túi vải và hai túi du lịch có giá 20 ngàn đô-la. Không hề kém cạnh, hãng xe sang Aston Martin của Anh quốc trang bị cho chiếc DB9 mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Amvox2 với mức giá 24.400 đô-la. Chỉ cần chạm nhẹ lên mặt đồng hồ, người dùng có thể mở cửa hoặc kích hoạt đèn pha của xe. Nếu chừng ấy là chưa đủ, hãy tìm đến mẫu xe Pagani Huayra được làm hoàn toàn bằng sợi các-bon với chi phí 152 ngàn đô-la.

4. Bentley Bentayga

Sản phẩm cuối cùng đáng được nhắc đến là mẫu đồng hồ Mulliner Tourbillon trên chiếc Bentley Bentayga – mẫu SUV nhanh và mạnh bậc nhất thế giới. Mẫu đồng hồ thửa riêng cho Bentayga có thân vỏ làm từ vàng 18 carat, được khớp vừa vặn trên bảng điều khiển của xe. Để có được thiết kế nói trên, khách hàng phải bỏ ra số tiền lên tới 170 ngàn đô-la, tương đương với giá bán của một chiếc xe sang đầu bảng.

Share on

Published April 9, 2016
×
  • No products in the cart.