Những tuyệt phẩm hoa trái từ thiên nhiên đắt nhất thế giới

Chỉ mới vài tuần trước đây, một chùm nho đã được bán với cái giá trên trời là 10,900 đô-la, dù nó chỉ có 30 trái với kích cỡ mỗi trái chỉ bằng quả bóng bàn. Bù lại thì chất lượng của chúng chắc chắn sẽ là thượng hạng, vì chùm nho này thuộc loại nho Ruby Roman – một loại nho có xuất xứ từ Nhật Bản – hiện có giá bán ngất ngưởng, và nằm trong danh sách những loại trái cây có giá bán cao nhất thế giới.

Chủ nghĩa hoàn hảo là đặc tính nội tại của nền văn hóa Nhật Bản, nên trái cây của Nhật Bản hiển nhiên chiếm phần lớn trong danh sách những loại trái cây đắt nhất, bên cạnh một loại trái cây đáng chú ý từ nước Anh. Người Nhật Bản dùng trái cây làm quà cho nhau để thể hiện sự tôn kính và vị thế xã hội, do đó trái cây được trồng ra phải đảm bảo chất lượng cũng như hình thức. Trên thực tế, cửa hàng trái cây xa xỉ Sembikiya tại Tokyo trông như một tiệm trang sức hơn là một quầy hoa quả, vì chủ yếu họ dùng trái cây để trưng bày nhiều hơn là bán trực tiếp cho khách hàng. (Sembikiya cũng là nơi có một tiệm đồ ngọt rất nổi tiếng).

Danh sách những loại trái cây đắt nhất thế giới này bao gồm những chùm nho tuyệt đẹp cho đến cả những lát cam sumo long lanh, đặc biệt gây kinh ngạc vì chúng có giá bằng cả lượng vàng mỗi miếng.

1. Cam Dekopon

Giá kỷ lục: 13USD

Người Mỹ hay gọi loại trái cây này với một cái tên rất buồn cười: “cam sumo" – do hình thù to béo và phần cuống lồi ra của cam rất giống với búi tóc của đô vật sumo. Cam dekopon là một giống lai giữa cam kiyomi và ponkan được phát triển ở Nhật vào năm 1971. Vị ngọt của những múi cam chắc thịt tựa như ánh nắng rực rỡ của mùa hè được gói ghém cả lại trong những quả cam này.

2. Táo Sekai Ichi

Giá kỷ lục: 21USD

Sekai trong tiếng Nhật có nghĩa là “thế giới". Ichi có nghĩa là “số một" hoặc “thứ nhất". Sekai ichi ghép lại mang nghĩa là “tốt nhất thế giới". Giống táo mang cái tên chẳng chút khiêm nhường này không phải là loại táo tầm thường. Trái táo được hái từ cây nhuốm màu đỏ sậm và lốm đốm ánh vàng, nổi bật không chỉ vì độ giòn, vị ngọt, mọng nước mà còn ở kích thước có thể đạt đến 45cm chu vi và nặng gần một kí.

3. Xoài Taiyo no Tamago

Giá kỷ lục: 3,000USD một cặp

Giờ thì hãy đến với một mức độ định giá trái cây khác, lên tới bốn con số cho mỗi quả! Mặc dù những trái cây loại thường này có giá khá cao, nhưng loại cao cấp đến hoàn hảo còn được bán với mức giá trên trời! Điều này có thể thấy rõ ở giống xoài Taiyo no Tamago đến từ vùng Miyazaki tại Nhật Bản. Những trái xoài có trọng lượng ít nhất 350gr và đủ hàm lượng đường tối thiểu được quy định bởi Liên đoàn Kinh tế Nông nghiệp Miyazaki mới được bán với mác Taiyo no Tamago (Trứng của Mặt trời). Tại sao lại quá khắt khe vậy? Bởi vì năm 2014, một cặp xoài Taiyo no Tamago chất lượng cao đã được bán với giá lên đến 3,000 đô-la tại phiên đấu giá đầu tiên của mùa thu hoạch.

4. Dưa hấu Densuke

Giá kỷ lục: 6,411 đô

Chỉ được trồng tại Hokkaido, Dưa hấu Densuke không sọc, màu đen tuyền có thịt rất chắc, giòn chứ không bở sệt và mang một vị ngọt đậm hoàn hảo. Chỉ có khoảng 10,000 trái dưa được thu hoạch mỗi năm, và chỉ 100 trái đầu tiên của mùa mới được được đánh giá cao cùng mức giá bán kỷ lục.

5. Nho Ruby Roman

Giá kỷ lục: 10,900 đô

Được trồng tại vùng Ishikawa, Nhật Bản vào năm 2008, nho Ruby Roman là kết quả của công cuộc cải tiến giống nho Fujiminori suốt 16 năm để tạo ra một giống nho mới có màu đỏ thắm, kích cỡ bằng bóng bàn, vừa ngọt lại vừa giòn. Mỗi trái nho đều phải trải qua quá trình kiểm tra ngặt nghèo. Trái nho phải có trọng lượng tối thiểu 20gr và đạt lượng đường tối thiểu 18% mới được dán nhãn Ruby Roman. Với nho chất lượng cao mang nhãn này, mỗi trái phải đạt trọng lượng tối thiểu 30gr, tương đương một chùm nặng tối thiểu 700gr – và đây cũng chính là chùm nho chất lượng cao được bán với giá 10,900 đô-la vào tháng 7 năm 2016.

6. Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan

Giá kỷ lục: 11140

Dứa từ nông trại Lost Garden of Heligan trải qua một lịch sử lâu đời và là loại trái cây duy nhất trong danh sách không đến từ Nhật Bản. Trước thời kỳ động cơ hơi nước ra đời, việc chuyên trở các loại trái cây vùng nhiệt đới đến châu Âu đều bị ngăn cấm vì phần lớn thường bị thối rữa trước khi đến nơi. Giải pháp được đưa ra lúc đó là trồng trái cây ngay tại địa phương. Nhưng làm thế nào mà một giống cây trái nhiệt đới lại chịu được khí hậu ôn đới vào thế kỷ 18? Để trồng được dứa, những nguời làm vườn thời nữ hoàng Victoria tại vương quốc Anh đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu – đó chính là hầm dứa! Một cái mương được ủ ấm bởi lượng lớn phân tươi và rơm đẫm nước tiểu, cùng một số lượng lao động thủ công đáng kinh ngạc đã cùng tham gia vào quá trình tạo ra hầm dứa này. Hiện tại, chỉ còn duy nhất một hầm dứa ở châu Âu được duy trì tại một khu vườn sinh cảnh thuộc vùng Cornwall mang tên là nông trại Lost Garden of Heligan. Dù những quả dứa tại đây được đánh giá rất cao nhưng nông trại không bao giờ bán chúng mà thay vào đó là tặng cho những nhân viên của khu vườn như những lời cảm ơn. Tuy nhiên, nông trại Lost Garden ước tính rằng, giá bán của những quả dứa này ít nhất là 11,140 đô-la.

7. Dưa lưới Yubari

Giá kỷ lục: 30,000USD

Dưa đỏ Earl’s Favourite và Burpee’s ‘Spicy’ lai ghép để tạo ra dưa lưới Yubari. Đây là loại trái cây dẫn đầu trong những trái cây có giá đắt nhất. Nó được chăm sóc tại vùng Yubari thuộc Hokkaido theo một quy trình vô cùng cẩn trọng: trong suốt giai đoạn phát triển, tất cả các nụ khác của cây phải được ngắt hết để toàn bộ chất dinh dưỡng dồn vào một trái duy nhất. Những trái dưa lưới phải có một hình cầu hoàn hảo và là món quà vô cùng cao cấp ở Nhật Bản. Vào tháng 5 năm 2016, một cặp dưa lưới đã được bán tại phiên đấu giá với mức 30,000 đô-la, phá vỡ kỷ lục trước đó là 25,000 đ-laô vào năm 2008.

Share on

By:
Published August 18, 2016
×
  • No products in the cart.