Ba đỉnh cao của vật liệu thiết kế nội thất

  • Three masters of materials

Trong con mắt những người không chuyên, sự mộc mạc của đá, gỗ và thủy tinh có phần bình thường quá so với các chất liệu khác. Họ không biết rằng việc rèn giũa những chất liệu đơn giản này qua hàng thế kỷ có thể đánh thức khả năng tiềm ẩn bên trong chúng. Cũng nhờ sự nhẫn nại công phu đó mà ngày nay thế giới có được ba thương hiệu đỉnh cao về chất liệu mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây. Mỗi thương hiệu này đều có công thức, quy trình và kỹ thuật chế tác có một không hai, nhằm tạo ra những chất liệu độc đáo khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng cũng phải nghiêng mình ngưỡng mộ.

1. Giorgetti

Luigi Giorgetti sáng lập Giorgetti vào năm 1898 tại Meda, Italy. Lịch sử huy hoàng của nghệ thuật thiết kế đồ gỗ đóng một vai trò quan trọng trong sự ra đời của thương hiệu này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là công ty chỉ chú trọng vào bề dày lịch sử lẫy lừng của mình mà quên bắt kịp xu hướng mới của thời đại. Cho đến thời điểm hiện tại, Luigi Giorgetti vẫn đang đầu tư rất lớn vào việc phát triển công nghệ và những hướng tiếp cận nhân bản trong nghệ thuật thiết kế đồ gỗ. Trên tất cả, Giorgetti hiểu rất rõ về chất liệu gỗ chủ đạo của mình. Hãng thấu hiểu sâu sắc về gỗ, về sự linh hoạt và cả tính chất đặc thù của nó. Quan trọng hơn cả, Luigi Giorgetti nắm rõ tường tận cách giảm thiểu chất thải và bảo vệ môi trường trong quá trình chế tác của mình.
www.giorgetti.eu

2. Glas Italia

Glas Italia được thành lập vào năm 1970 ở Brianza, Italy với những bước khởi đầu khá khiêm tốn trong một nhà máy sản xuất thuỷ tinh cũ kỹ. Thành công về sau của hãng đến từ sự tìm tòi những ý tưởng mới, sẵn sàng tiếp nhận những kỹ thuật hiện đại của việc chế tác thủy tinh, học hỏi về tính chất đa dụng của thủy tinh và sự tinh tế trong quá trình sản xuất. Đến ngày nay, hãng đã nắm trong tay cả một kho tàng kinh nghiệm về việc chế tác chất liệu này.

Những tạo tác thuỷ tinh xuất chúng nhất đã được Glas Italia tạo ra nhờ các tiến bộ vượt bậc trong công nghệ chế tác thủy tinh. Thành công đó có một phần đóng góp không nhỏ của những nhà thiết kế hàng đầu như Jasper Morrison, Patricia Urquiola, Philippe Starck, Jean-Marie Massaud và Piero Lissoni. Hãng cũng không chỉ dừng lại ở việc chế tác thủy tinh thô, trong suốt mà còn tạo ra những sản phẩm có màu sắc rực rỡ như hồng, xanh lá cây, vàng, xanh dương. Công nghệ mới của hãng còn làm cho những sản phẩm từ thủy tinh phát ra thứ ánh sáng lung linh ngẫu nhiên tùy thuộc vào điểm tiếp xúc với ánh sáng hay vị trí của sản phẩm trong nhà. Nhờ vào những thiết kế mang tính đột phá như thế và cả những sản phẩm tinh tế, sắc nét, đầy sắc màu mà nhiều người cho rằng Glas Italia chính là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp chế tác thủy tinh.
www.glasitalia.com

3. Marsotto Edizioni

Marsotto Edizioni, trụ sở tại tỉnh Verona, là một trong những thương hiệu nội thất đá hàng đầu nước Ý với lịch sử hơn 200 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Hãng sử dụng quy trình kỹ thuật vượt trội đã được cấp bằng sáng chế để tạo ra những tác phẩm bằng đá cực kỳ được ưa chuộng.

Chỉ với chất liệu chính là đá Carrara màu trắng, các dòng sản phẩm của thương hiệu này đã lừng danh khắp chốn, mặc dù trên danh nghĩa thì công ty chỉ mới chính thức thành lập vào năm 2009. Sự ra đời của công ty là kết quả hợp tác của hai người kế thừa truyền thống gia đình – Mario và Costanza Marsotto – cùng giám đốc sáng tạo James Irvine. Đến thời điểm hiện tại, Marsotto Edizioni đang sở hữu một bộ sưu tập rất đáng tự hào là những tác phẩm nội thất hàng đầu, được thiết kế bởi những nhà thiết kế và kiến trúc sư danh giá thế giới như Nendo, David Chipperfield và Alberto Meda, Jasper Morrison, Konstantin Grcic, Naoto Fukasawa và Ross Lovegrove.
www.edizioni.marsotto.com

Share on

Published August 19, 2016
×
  • No products in the cart.