Top 5 nhà hàng tại Băng Cốc, Thái Lan

  • “The Dining Room” tại nhà hàng biệt thự The House on Sathorn
  • Nhà hàng Gaggan

Đây là những viên ngọc ẩm thực của thủ đô Thái Lan, xứng đáng được cả thế giới biết đến.

Băng Cốc có thể vẫn chưa có một cuốn cẩm nang ẩm thực Michelin Guide của riêng mình như quốc đảo Singapore. Thế nhưng, nền ẩm thực xứ Chùa Vàng vẫn đủ hấp dẫn để không cần phải dựa vào cẩm nang mà du khách vẫn thưởng thức được những bữa ăn tuyệt vời. Dưới đây là một số nhà hàng mà chúng tôi khuyến khích bạn đặt chỗ nếu có dịp ghé chân qua đây.

1. “The Dining Room” tại The House on Sathorn

The House on Sathorn là một ngôi biệt thự 127 tuổi có thiết kế kiểu thuộc địa, nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài căng tràn sức sống nhờ bàn tay tài hoa của công ty thiết kế nổi tiếng AvroKO. Nhà hàng The Dinning Room được bao quanh bởi những pho tượng quý bên trong biệt thự, đặc biệt được trang trí bởi những tấm thảm dệt thủ công bằng các kỹ thuật thêu truyền thống của Thái Lan. Những chi tiết tinh tế đó đã phần nào phô bày lịch sử vẻ vang của tòa nhà. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều người đánh giá đây là một trong những nhà hàng đẹp nhất tại Băng Cốc. Bên cạnh phần nhìn hoàn hảo thì du khách đến đây còn được thỏa mãn tối đa niềm đam mê ẩm thực nhờ hương vị độc đáo của châu Á. Mỗi món ăn đều gắn liền với một câu chuyện kể của đầu bếp Fatih Tukak thông qua cái tên đặc trưng của từng món. Ví dụ với món ăn mang tên “Săn bắn", du khách sẽ thấy trên dĩa của mình là những miếng ức vịt được bài trí với nước sốt quả lựu và bột hành tây cháy trông bắt mắt.

2. Nhà hàng J'aime by Jean-Michel Lorain

Những du khách khao khát được thưởng thức tài nghệ ẩm thực của đầu bếp Jean-Michel Lorain sẽ không phải tốn công đi xa đến nhà hàng 2 sao Michelin Côte Saint Jacques ở Burgundy, bởi người đầu bếp trứ danh này đã mở nhà hàng J’aime by Jean-Michel Lorain đầu tiên tại Băng Cốc. Đến với nhà hàng, du khách sẽ được trải nghiệm cách gọi món ăn kiểu Pháp – bằng những tiếng chuông và huýt gió – để rồi sẽ thêm phần phấn khích khi chờ đợi món ăn. Trong khung cảnh sang trọng của nhà hàng, việc san sẻ các dĩa thức ăn như truyền thống của người châu Á là điều không hoàn toàn tương thích, nhưng J’aime by Jean-Michel Lorain đã giải quyết được vấn đề nan giải này bằng chiếc khay xoay đặt ngay tại bàn. Du khách có thể san sẻ món ăn ra bằng cách nhờ chính những người đầu bếp của nhà hàng phục vụ.

3. Nhà hàng Err

Bo.Lan là một nhà hàng Thái sang trọng do Duangporn Songvisava và Dylan Jones sáng lập, phục vụ một số món Thái ngon nhất thành phố. Còn Err lại là phiên bản bình dân với giá cả phải chăng hơn của Bo.Lan. Nhà hàng Err hợp tác với những người nông dân Chùa Vàng để thu mua sản vật địa phương và chế biến chúng thành hàng loạt món Thái ngon lành. Nhà hàng phục vụ các món ngon từ xoài xanh chua ngâm nước mắm và ớt bột, cho đến món thịt cổ lợn nướng nóng hổi kèm với sốt me cay. Và điều tuyệt vời nhất tại đây là gì? Đó là tất cả các món ăn đều không dùng đến bột ngọt như những món ăn đường phố khác.

4. Nhà hàng Gaggan

Du khách muốn thưởng thức ẩm thực Ấn Độ tại Băng Cốc có thể đến với nhà hàng Gaggan. Khoan hãy trông mong những món rưới cà-ri hay bánh mì dẹt, vì Gaggan sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ thực sự tân tiến. Bếp trưởng Gaggan Anand là đầu bếp Ấn Độ đầu tiên tập sự với nhóm nghiên cứu của đầu bếp Ferran Adrià tại nhà hàng El Bulli. Nhờ khóa huấn luyện đó của ông tại thánh đường ẩm thực danh giá mà những món ăn được chế biến tại Gagan mang một chất lượng vượt trội. Gaggan Anand sử dụng những hương vị thân quen trong quy tắc nghệ thuật ẩm thực Ấn Độ để tạo thành những món ăn sinh động như thể trêu đùa trí tưởng tượng của du khách. Hãy thử nghĩ về sambar foam phục vụ kèm bánh idli mềm mịn, hay bánh sandwich phô mai paneer (một loại phô mai làm từ sữa đã gạn kem của Ấn Độ) phủ bột tương ớt – mới có thể thấy được hết sự sáng tạo mới mẻ của nhà hàng độc đáo này.

5. Nhà hàng Savelberg

Nhà hàng Savelberg nằm bên trong khách sạn Oriental Residence Băng Cốc, được sáng lập bởi đầu bếp trứ danh Henk Savelberg – người đã tạo dựng nên nên bốn nhà hàng mang sao Michelin ở khắp Hà Lan. Ông xem Băng Cốc như là điểm khởi đầu cho cuộc đầu tư vượt đại dương đầu tiên của mình, và Thái Lan đã chào đón ông nồng hậu. Nhà hàng có những sản vật tốt nhất được dùng cho thực đơn theo mùa với phong cách chủ đạo là ẩm thực châu Âu hiện đại. Du khách có thể chọn ăn nhanh ở nhà hàng này với thực đơn bữa trưa chỉ bao gồm 2 hoặc 3 món. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích du khách dùng bữa một cách chậm rãi để có thể nhâm nhi tận hưởng những món ngon của nhà hàng – và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu du khách chọn một chai vang Pháp làm thức uống kèm theo bữa ăn của mình.

Share on

Published Tháng Chín 4, 2016
×