ROGER DUBUIS

NHỮNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT LÀ HOA TIÊU CHO MỖI THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ CỦA ROGER DUBUIS

Roger Dubuis thành lập vào năm 1995 nhưng thương hiệu đồng hồ này vẫn đi theo phương pháp làm đồng hồ truyền thống. Từ thời cha đẻ của thương hiệu, nghệ nhân Roger Dubuis tới chủ nhân hiện tại của hãng là Carlos Dias, nhà thiết kế đồng hồ với khả năng tưởng tượng phi thường, Roger Dubuis đều mơ về một cỗ máy thời gian hiện đại, nhưng vẫn trung thành với những tiêu chuẩn truyền thống. Chính vì lý do đó, tất cả các mẫu đồng hồ của Roger Dubuis đều được đánh dấu xác nhận Poincon de Geneve – con dấu minh chứng cho tinh hoa trong lĩnh vực chế tác đồng hồ ra đời vào năm 1886.

Poincon de Geneve, được biết đến với cái tên Geneva Seal, là con dấu khẳng định chất lượng được lập ra để bảo vệ các nghệ nhân làm đồng hồ địa phương. Xưa kia, trước bối cảnh thần học Calvin và lệnh cấm đoán phụ kiện hào nhoáng trở nên phổ biến, Geneva – trung tâm của thế giới trang sức – đã chuyển sang tập trung vào việc chế tác đồng hồ. Tuy nhiên, những thợ làm đồng hồ lại có một thiên hướng tạo ra những mẫu đồng hồ đắt giá, điều này biến những tuyệt phẩm trở thành mục tiêu của những kẻ làm hàng nhái.

Như một đòi hỏi thiết yếu, Geneva Seal được tạo ra để bảo đảm những chiếc đồng hồ được tạo ra ở Geneva đạt tiêu chuẩn vể chất lượng tuyệt đối. Những tiêu chí ban đầu chủ yếu tập trung vào phần trang trí, nhưng vào năm 2012 tiêu chuẩn được cải cách và tiêu chí mới bao gồm cả chức năng. Chỉ có 0.1 phần trăm những chiếc đồng hồ được tạo ra ở Thụy Sĩ mỗi năm đủ điều kiện nhận được con dấu này.

Con dấu này là mục tiêu chủ chốt trong công nghệ sản xuất đồng hồ của Roger Dubuis. Mỗi chiếc đồng hồ khắc trên động cơ chuyển động của mình một con dấu hình khiên Poincon de Geneve. Mặc dù con dấu này thể hiện lý tưởng của nghề làm đồng hồ truyền thống, những tác phẩm của Roger Dubuis lại mang đường nét hiện đại rất độc đáo.

Tiêu biểu là Excalibur, một độc phẩm của Roger Dubuis. Mẫu đồng hồ này được tạo hình bởi mép vát bóng bẩy khắc hình chữ V và ba lớp mặt kính – chi tiết đã mang lại vẻ ngoài đặc biệt cho thiết kế cho dù mặt chỉ mang hình dạng tròn thông thường. Phiên bản đầu tiên có kích thước 47mm, nhưng bộ sưu tập mới đã cho ra mắt thêm loại 42mm cũng như 36mm để phù hợp cho phái nữ.

Tourbillon là thành tố tạo nên sự tinh xảo nổi tiếng cho thương hiệu này. Tất cả tourbillon được đặt trong khung đỡ hình dáng Celtic cross. Như thường lệ, Roger Dubuis kết đôi các tourbillon với thiết kế Skeleton. Những chiếc đồng hồ Skeleton là một khẳng định cá tính mạnh mẽ, là nơi thể hiện các đường nét hình học sắc sảo cùng đường nối hình ngôi sao nổi bật.

Cho đến năm nay, đường nối ngôi sao chỉ có thể tìm thấy ở các thiết kế đồng hồ skeleton tourbillon. Ngoại lệ duy nhất là Excalibur Automatic Skeleton, đồng hồ skeleton đầu tiên của Roger Dubuis không có tourbillon, chỉ có các thiết kế của giờ và phút. Truyền tải nét thẩm mỹ độc đáo như các đàn anh skeleton tourbillon của mình với đường nối hình ngôi sao, sản phẩm này được ra mắt vào tháng 1 tại Salon International de la Haute Horlogerie.

Được giới thiệu song song là thiết kế Excalibur Spider Skeleton Double Flying Tourbillon, với vỏ đồng đồ được chế tác công phu nhất thường tìm thấy ở các sản phẩm của Roger Dubuis và được trang bị những yếu tố chủ yếu trong Excalibur với mép khía và dây đeo ba ngạch. Vỏ titan nhìn xuyên thấu, hệ thống động cơ tinh xảo. Màu đỏ trong mép vát, nút chỉnh và vỏ sườn như một điểm phá cách về màu sắc. Ngay cả kim chỉ giờ và phút, cũng như các khoảng vòng phút, đều xuyên thấu và điểm xuyết bằng sắc đỏ độc đáo.

Vỏ đồng hồ skeleton tương tự như the Excalibur Spider Skeleton Flying Tourbillon, nhưng mép vát được nạm ngọc. Chuyên gia nạm ngọc Pascal Vincent Vaucher đến từ Geneva đã mất hai năm để phát triển thành công phương pháp nạm kim cương vào lớp áo cao su của mép vát kim loại, đây là điều trước giờ trên thê giới chưa một ai làm được.

Roger Dubuis là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng kỹ thuật này với 60 viên kim cương được nạm trên vòng mép vát.

www.rogerdubuis.com