Túi xách nữ thay đổi như thế nào 100 năm qua?

Share on

Suốt một thế kỷ qua, các xu hướng thời trang nói chung và túi xách cho phái nữ nói riêng không ngừng biến đổi, trào lưu nào cũng đến rồi nhanh chóng chìm vào dĩ vãng. Qua đoạn video dài hơn 2 phút dưới đây, chúng ta không chỉ có cái nhìn tổng quan về sự thay đổi của túi xách qua từng thập niên, mà còn thấy rõ những biến chuyển của giá trị văn hóa ẩn đằng sau.

Không đơn thuần là một món phụ kiện phong cách cho phái đẹp, túi xách còn bộc lộ thế giới quan của con người trong mỗi giai đoạn. Có thể ví đây như một “chiếc cửa sổ tâm hồn”, bởi chỉ cần nhìn những thứ đựng bên trong, ta có thể hiểu được ít nhiều về chủ nhân của chiếc túi.

Vào thập niên 1920, túi quai ngắn có thiết kế khá cầu kỳ với các đường nét chạm trỗ trên phần nắp túi và phủ lớp lưới ren trắng rất được yêu thích. Lược, gương nhỏ, khăn tay và chiếc quạt điệu đà là những món đồ không thể thiếu trong túi xách của phái đẹp thời ấy. Bước sang thập niên 1940, phụ nữ dẫn rũ bỏ hình tượng mềm yếu, thay vào đó là một chút để khẳng định nữ quyền. Túi xách tạo hình đơn giản cùng tông màu trầm được ưa chuộng hơn, bên trong túi ngoài khăn tay hay đồ trang điểm còn có hộp thuốc lá, cuốn sổ nhỏ và tiền xu.

Với những cô nàng thập niên 80, chiếc băng casette Whitney Houston thường trực trong túi chắc chắn là hình ảnh thân thương và chứa nhiều kỷ niệm. Rất nhanh sau đó, túi đen khuy vàng chứa móc chìa khóa Spice Girls, nước hoa, kính mát… trở thành mốt định hình nên cá tính của nữ giới thập niên 1990. Đến nay, chị em phải cần đến một chiếc túi đủ lớn để đựng các thiết bị điện tử, tai nghe và cả gậy tự sướng.

Share on

Published Tháng Mười Hai 20, 2016
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.