Đồng hồ vĩnh cửu

Share on
Chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Atmos 568 của Marc Newson là minh chứng rõ ràng cho chuyển động vĩnh cửu, hiện thân của ngành khoa học kỹ thuật tiên tiến. Nhà chế tác đồng hồ với bề dày kinh nghiệm 183 năm đã hợp tác với nhà thiết kế công nghiệp Marc Newson để tạo nên một phiên bản hiện đại của chiếc đồng hồ nổi tiếng Atmos ra mắt năm 1928.

Hoạt động như một bộ máy độc lập, Atmos 568 là chiếc đồng hồ quả lắc xoắn được cung cấp năng lượng bởi các dao động của nhiệt độ và áp suất khí quyển. Bên trong là một viên nang kín có chứa etyl clorua (dạng khí và lỏng), có thể giãn nở và thu hẹp theo điều kiện môi trường. Biên độ nhiệt nhỏ nhất cũng đủ để truyền tải năng lượng cho hai ngày hoạt động. Để vận hành hiệu quả với nguồn năng lượng mong manh như vậy, các bộ phận của cơ chế này đều phải được gia công tỉ mỉ để giảm thiểu độ ma sát.

Thời gian được hiển thị qua kim phút, kim giờ, và các chữ số Ả Rập trong màu xanh thời thượng. Các tháng được xếp đều trên một đĩa tròn, trong khi các chu kì mặt trăng được thể hiện trên một miếng đệm cố định ở mặt trước. Mặt sau của chiếc đồng hồ giá 28 ngàn đô-la Mỹ này là chữ ký màu cam của Newson. Bảo vệ cả bộ máy nghệ thuật tinh tế bên trong chính là khung pha lê đến từ thương hiệu Baccarat. Mang hình dáng của viên đá cocktail với các góc cạnh bo tròn mềm mại, phần khung được chạm khắc tỉ mỉ này là một chiếc áo giáp chắc chắn và đầy quyến rũ.

Share on

Published Tháng Một 23, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.