Ý, Cuba dẫn đầu danh sách điểm đến du lịch xa xỉ năm 2017

Share on

Theo nghiên cứu từ Travel Leaders Group, ngành du lịch xa xỉ dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017 với hơn 81% đại lý liên kết cho biết số lượng đặt tour cho năm nay đã cao hơn hoặc ngang bằng với năm 2016.

Báo cáo Luxury Travel Trends 2017 cho thấy hành trình du lịch trên sông tại châu Âu đang là điểm đến yêu thích nhất của người tiêu dùng giàu có. Các kỳ nghỉ đến Ý và Cuba cũng ngày càng hấp dẫn, kèm theo đó là nỗi lo lắng liệu lệnh cấm vận đối với Cuba có phục hồi dưới thời tổng thống Trump hay không.

Những địa danh đang thu hút nhóm khách hàng giàu có nhiều nhất bao gồm sông châu Âu, Địa Trung Hải và hành trình trên biển Baltic dọc các quốc gia như Ý và Pháp. Du lịch trên biển ở Úc và New Zealand cũng nằm trong danh sách 10 điểm đến du lịch xa xỉ được ưa chuộng nhất thế giới. Vùng biển Caribê, Mexico, Cộng hòa Dominica, Jamaica và Costa Rica là những cái tên hút khách nhất khu vực Bắc Mỹ.

Nhiều đại lý của Travel Leaders Group khẳng định, những khách hàng giàu có nhất của họ khi du lịch tại Ý thường ghé thăm các thành phố nổi tiếng như Rome, Florence và Venice, tiếp đến là bờ biển Amalfi và thành phố Vatican. Còn khi đến Úc, hầu hết du khách chọn khám phá Sydney đầu tiên, kế tiếp là Great Barrier Reef, Melbourne, Cairns và Brisbane. Tại đây, du khách đặc biệt quan tâm đến phong cảnh thiên nhiên, công trình lịch sử, bãi biển và động vật hoang dã.

Khách du lịch đến New Zealand thường dừng chân tại Auckland nhiều nhất, thứ hai là Queenstown, kế tiếp có Milford Sound, South Island và Rotorua. Tương tự như Úc, những du khách giàu có thường chú trọng đến nền văn hóa và lịch sử thay vì các thành phố và thị trấn. Nhìn chung, dù đến bất cứ đâu, nhóm khách hàng này đều quan tâm đến các công trình, sự kiện có liên quan đến văn hóa và lịch sử; phong cảnh, ẩm thực và rượu.

Khoảng 29% đại lý tin tưởng rằng số lượng đặt tour hành trình trên biển trong năm 2017 sẽ tăng so với năm 2016; và 55,5% cho biết không chênh lệch nhiều. Về mảng du lịch bằng máy bay riêng cao cấp, 56,3% đại lý có tỷ lệ đặt trước không thay đổi, còn 28% chứng kiến mức tăng so với năm ngoái.

Càng e sợ Cuba sắp “đóng cửa”, giới nhà giàu càng muốn đến đất nước này hơn

Cuba là một trường hợp khá đặc biệt. Tuy đây là một quốc gia chưa phát triển, nhưng lại trở thành điểm đến yêu thích của giới nhà giàu. Kể từ khi “phá băng” quan hệ với Mỹ, ngành du lịch Cuba nhanh chóng chuyển mình nhờ lượng lớn du khách từ “xứ sở cờ hoa” đổ về thủ đô Havana. Trong một cuộc khảo sát của Travel Leaders Group, Cuba nằm trong top 15 điểm đến mong muốn của du khách Mỹ giàu có.

Tuy nhiên, quá trình dỡ bỏ lệnh cấm vận có thể bị đe dọa bởi chính quyền tổng thống Trump. Do đó, vẫn có một số đối tượng muốn đến Cuba nhưng chưa dám đặt tour vì e sợ đảo quốc này sắp “đóng cửa” trở lại. Nhưng cũng nhờ đó, Cuba càng thu hút đối tượng khách hàng “nhiều tiền lắm của”, bởi càng cấm cản, càng bí hiểm thì càng hấp dẫn.

Share on

Published Tháng Hai 14, 2017
×