5 tuyệt phẩm mang trong mình hơi thở thời đại

Share on

Một cây viết, một chiếc điện thoại chạm khắc cả một nền văn minh đã từng hiện diện trên trái đất cách đây hơn hai thiên niên kỷ; một hộp nhạc mở ra hào khí của cả một dân tộc; một chiếc đồng hồ chế tác với thứ triết lý và tình yêu độc nhất trong giới nghệ nhân độc lập; tất cả đều là những tuyệt tác toát lên hơi thở thời đại, đồng thời ẩn sâu bên trong là tinh hoa được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Mobiado Dong Son Antique

Trống đồng Đông Sơn thể hiện nghệ thuật chế tác và độ hoàn thiện mà khó có nền văn minh nào cách đây khoảng 600 năm trước Công Nguyên có thể đạt tới. Đồng khí tương cầu, Dong Son Antique của Mobiado cũng chính là tuyệt tác điêu khắc trên điện thoại vô tiền khoáng hậu như thế.

Dong Son Antique điêu khắc họa tiết trống đồng đặc trưng của văn hóa Việt

Phát triển một kỹ thuật riêng để chạm nổi 3D mô phỏng hoa văn trên chiếc trống đồng cổ, Mobiado từ chỗ tri ân mô-típ nghệ thuật gắn liền với một nền văn minh đã tạo ra tuyệt phẩm của riêng hãng. Kỹ thuật điêu khắc đặc biệt này khiến chiếc điện thoại mang màu thời gian như một món cổ vật đích thực.

Grayson Tighe Dong Son Collection

Được điểm xuyết những nét chấm phá bởi ngòi bút bằng vàng 18k hoặc titanium đặc biệt, series bút Dong Son với các phiên bản Mokume-Gane và Titanium Mokume-Gane có số lượng giới hạn 18 chiếc.

Những đường nét chạm trổ trên thân bút vô cùng tinh xảo

Tác phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa nắp bút gồm các họa tiết “mặt trời", “cánh hạc", “chiến binh" được chạm trổ vô cùng tinh xảo, với phần thân bằng các chất liệu tinh tế như thép vân gỗ Mokume-Gane, titanium tạo xanh bởi kỹ thuật nung nhiệt. Đây là tuyệt tác mang sắc màu vương giả, và ý nghĩa của sự phồn thịnh như trên những chiếc trống đồng Đông Sơn.

Speake-Marin Resilience Black Gothic

Với số lượng giới hạn chỉ 8 chiếc trên toàn thế giới, Speake-Marin Resilience Black Gothic là sự cộng hưởng giữa kỹ nghệ chế tác thủ công truyền thống của bậc thầy đồng hồ đương đại Peter Speake-Marin và nghệ thuật Gothic.

Bộ số Ả-Rập được cách điệu theo phong cách Gothic

Đồng hồ Speake-Marin Resilience Black Gothic không chỉ khẳng định đẳng cấp, mà còn cho thấy sự am hiểu và độ trân trọng của chủ nhân đối với thứ nghệ thuật xứng tầm thế kỷ.

Speake-Marin Resilience Diamond Heart

Thế giới tôn vinh và gắn tuyệt tác đồng hồ này với vẻ đẹp vĩnh hằng. Đây chính là thành quả của cuộc hôn phối giữa nghệ thuật Grand Feu – vốn không ít lần tưởng đã thất truyền – với kỹ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo cùng bộ kim xanh đốt nhiệt.

Resilience Diamond Heart sở hữu thiết kế kim xanh ấn tượng

Điểm đặc biệt trên 5 chiếc đồng hồ giới hạn này là chiếc kim phút màu xanh được cách điệu hình rắn và phần trung tâm mặt số được phủ kín bằng 172 viên kim cương đầy ấn tượng. Trong phạm trù vật lý, enamel có độ bền lên tới hàng nghìn năm. Còn về mặt phong cách, Speake-Marin Resilience có thiết kế tinh tế, trang nhã, rất phù hợp với vẻ đẹp cổ điển lịch lãm của bộ thân vỏ Piccadilly kinh điển.

Reuge Vietnam Collection

Được thiết kế như chiếc hộp đựng đồ trang sức, Reuge Vietnam Collection có đủ chỗ cho cả những chiếc đồng hồ lẫn những món nữ trang xinh xắn bên trong. Đây cũng là phiên bản hộp nhạc duy nhất thể hiện giai điệu Quốc Ca Việt Nam. Trước đó, chỉ có 5 bản quốc ca được xướng âm trên những chiếc hộp nhạc Reuge. Từ ý tưởng đến hiện thực, hãng tiết lộ rằng thời gian phải được tính bằng năm, trong đó, riêng việc phối bản Tiến Quân Ca thành giai điệu 72 nốt nhạc đã mất 4 tháng.

Đây là phiên bản hộp nhạc duy nhất thể hiện giai điệu Quốc Ca Việt Nam

Với số lượng giới hạn 88 chiếc trên toàn thế giới, hộp nhạc được làm từ gỗ óc chó qua tuyển chọn. Sau đó, để tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho hộp nhạc, các nghệ nhân đã phủ lên trên lớp sơn mài Ý đen bóng.

www.miluxe.com

Share on

Published Tháng Ba 16, 2017
×