NTK Nguyễn Công Trí cùng “Em Hoa” tự tin chinh phục Tokyo Fashion Week

Share on

Lần thứ 2 tham dự Tokyo Fashion Week (diễn ra từ 21/3 đến 25/3), nhà thiết kế Nguyễn Công Trí mang đến sàn diễn bộ sưu tập No.10 Em Hoa lấy cảm hứng hình ảnh người bán hoa dạo trên đường phố Sài thành. Đồng hành cùng anh là siêu mẫu Thanh Hằng trong vai trò vedette.

Đối với Công Trí, những điều giản dị trong cuộc sống, từ gánh hoa, chiếc xe đạp cũ kỹ cho đến tấm áo bảo hộ sờn cũ của người lao động nghèo khổ chưa bao giờ là hình ảnh lam lũ.

Siêu mẫu Thanh Hằng trong vai trò vedette

“Tôi không nhìn thấy mặt, thậm chí nhân dạng của những người bán hoa. Nhưng tôi mãi ám ảnh bởi những vườn hoa di động rực rỡ bung nở sau lưng họ. Vẻ đẹp mong manh thoắt xuất hiện và có thể biến mất ngay ấy, khiến tôi tạm quên đi ngột ngạt và xấu xí của một thành phố đã bỏ quên những kẻ thở cho thiên nhiên”, anh chia sẻ.

Chẳng ai ngờ chiếc áo sơ-mi cũ và rộng thường được người bán hoa sử dụng làm áo chống nắng lại trở thành cảm hứng chủ đạo cho BST này. “Tôi nhìn thấy ở tấm áo bảo hộ ấy sự phóng khoáng của thời trang. Và đó là cảm hứng đầu tiên để tôi háo hức tìm kiếm những phác thảo cho Em Hoa".

Trên chất liệu cotton, kate và form dáng oversize, nhà thiết kế tập trung vào xử lý kỹ lưỡng các chi tiết: đính kết, thêu và tạo hoa nổi 3D trên bề mặt vải, cùng kỹ thuật thủ công tinh xảo đòi hỏi sự khéo léo và hoàn hảo của bàn tay con người, cuối cùng tạo ra những thiết kế bay bổng lãng mạn mà không hề phi thực tế.

39 mẫu mà Công Trí mang đến Tokyo Fashion Week lần này khá tối giản về màu sắc với tông nền trắng và xám mang cảm giác lạnh và kim loại, nhưng khi người mẫu quay lưng sẽ tạo sự choáng ngợp vì phía sau họ rực rỡ những cụm hoa.

Hy vọng cả hai sẽ đạt được thành tích như mong đợi tại Tokyo Fashion Show

Cái tên Em Hoa không quá đặc biệt, nhưng chính sự giản dị và có chút thơ ngây lại chính là yếu tố tạo nên sức hút cho bộ sưu tập. “Tôi muốn lấn lướt đời sống này bằng cái đẹp, để khi đặt đôi mắt mình, tâm hồn mình vào một điểm dừng – tôi sẽ giữ lại được lòng hân hoan và tình yêu với thế giới mình đang sống”, NTK chia sẻ.

Nguyễn Công Trí, một trong những tên tuổi hàng đầu của ngành thời trang Việt Nam, hiện đang là thành viên của Hiệp hội thời trang Haute Couture châu Á. Lần đầu góp mặt tại Tokyo Fashion Week, Nguyễn Công Trí đã giới thiệu bộ sưu tập No.9 Lúa. Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Tokyo năm nay, BST Em Hoa sẽ trình diễn vào lúc 16h ngày 21-3 tại Shibuya Hikarie Hall A, Tokyo, Nhật Bản.

Share on

Published Tháng Ba 21, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.