Namiki Limited Edition Kabuto – Viên ngọc quý của nghệ thuật bút máy Maki-e

Share on

Namiki, thương hiệu hàng đầu về bút máy Maki-e (nghệ thuật sơn mài của Nhật), vừa ra mắt “viên ngọc quý” Namiki Limited Edition Kabuto. Chỉ có 170 cây bút được bán ra trên toàn thế giới và đều được trang trí cẩn trọng bởi bậc thầy chế tác Michifumi Kawaguchi. Điểm nhấn độc đáo của sản phẩm là hình tượng Kabuto (mũ giáp) và Tachi (thanh gươm), hai vật bất ly thân của mỗi Samurai. Tầm quan trọng của chúng trong văn hóa Nhật Bản bắt nguồn từ thời Edo vào đầu thế kỷ 17.

Ngày nay, Kabuto và Tachi gắn liền với lễ hội Tengo no Sekku (dành cho các bé trai) vào mỗi dịp tháng 5. Mũ giáp biểu tượng cho sự bảo vệ, đặc biệt từ tai nạn giao thông và bệnh tật; trong khi đó, thanh gươm cầu chúc cho các chàng trai phát triển khỏe mạnh cùng với lòng dũng cảm. Chiếc bút Namiki Limited Edition Kabuto cũng muốn gửi gắm những mong ước tương tự đến chủ nhân.

Chỉ có 170 cây bút được bán ra trên toàn thế giới

Thân bút là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhiều kỹ thuật tinh tế và phức tạp như Taka Maki-e, Togidashi-Taka Maki-e, and Hira Maki-e. Mũ giáp với lớp sơn mài nổi được dát bằng xà cừ lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn. Phần nền với cảnh sông nước cùng hoa lá chạy dài từ đầu bút tới chân đối nghịch nhưng lại làm tôn lên hai nhân vật chính. Các nghệ nhân đã sử dụng kỹ thuật đánh bóng và phủ bột vàng tinh tế để khiến bức tranh trở nên sống động hơn. Được trang bị ngòi vàng 18K pha với chất liệu đắt tiền rhodium, chiếc bút có hệ thống bơm mực piston đảm bảo cho chất lượng ngòi có độ bền cao, và được đóng gói cẩn thận trong hộp quà gỗ thủ công Paulownia Nhật Bản, đi kèm một hộp mực phiên bản giới hạn.

Share on

Published April 9, 2017
×
  • No products in the cart.