5 sân golf “đỉnh” nhất khu vực Trung và Nam Bộ Việt Nam

Share on

Cùng Robb Report điểm qua những sân golf “đỉnh” nhất khu vực Trung và Nam Bộ được nhiều golf thủ lẫn tạp chí danh tiếng trên thế giới công nhận.

Sân golf Laguna Lăng Cô, Huế

Sân golf nằm trong khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí

Thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, sân golf 18 lỗ thứ hai tại Việt Nam do Nick Faldo – nhà vô địch giải golf danh tiếng Masters & British Open – thiết kế đã được lên kế hoạch thực hiện ngay sau khi giai đoạn 1 các hạng mục khách sạn và nhà nghỉ được hoàn thành. Được thiết kế uốn lượn theo những hàng cây, dòng suối, cánh đồng trải dài và bên những phiến đá ấn tượng, với chiều dài đường lăn bóng tính tại điểm phát bóng dành cho golf thủ chuyên nghiệp dưới 7,000 thước Anh và golf thủ nghiệp dư là 5,263 thước Anh, sân golf này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi ở mọi cấp độ.

Montgomerie Links, Đà Nẵng

Tọa lạc tại bờ biển nổi tiếng miền Trung, sân golf Montgomerie Links 18 lỗ do Colin Montgomerie thiết kế là một trong những địa chỉ giải trí sang trọng nhất Việt Nam từng được tạp chí Asian Golf Monthly công nhận là Sân golf tốt nhất.

Những đụn cát lộng gió và thực vật bản địa kết hợp với nhau định nên khuôn hình cho sân golf này

Ý tưởng thiết kế của Colin Montgomerie gắn liền với những đặc điểm của tự nhiên –những đụn cát lộng gió và các loài thực vật bản địa kết hợp với nhau định nên khuôn hình cho sân golf này. Đường định hình sân golf là một sự kết hợp thú vị giữa vùng có cây thạch nam và những lỗ golf “links-style" phục vụ cho người chơi ở mọi cấp độ. Khi 9 lỗ golf đầu tiên được khai trương hồi tháng Tám năm 2008, sân golf đã nhận được những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước bao gồm giải Sân Golf Mới Tốt nhất ở châu Á năm 2009 của Tạp chí Asian Golf Monthly và giải Sân Golf tốt nhất năm 2010 ở Việt Nam – châu Á Thái Bình Dương do Hiệp hội Bất động sản Thương mại trao tặng.

Sân golf Ocean Dunes Phan Thiết

Sân golf Ocean Dunes ở Phan Thiết là một địa chỉ giải trí lý tưởng cho những ai yêu thích thể thao. Sự kết hợp giữa lối chơi nhanh, chắc chắn với lối đánh trực tiếp từ khu vực phát bóng đến green giúp người chơi có cơ hội được thử thách trên những địa hình khác nhau. Sự hòa hợp của những đồi cát lộng gió, những cơn gió nhiệt đới thổi từ bờ biển vào cùng sự phóng khoáng của đại dương chính là yếu tố quan trọng khiến Ocean Dunes được tạp chí Asian Golf Monthly bình chọn là một trong 10 quần thể nghỉ dưỡng và sân golf hàng đầu châu Á.

Ocean Dunes ở Phan Thiết là một địa chỉ giải trí lý tưởng cho những ai yêu thích thể thao

Lỗ golf thứ 9 của sân golf này nằm trên một con dốc ngắn mà để đến được đích, người chơi cần đánh bóng xuyên qua những rặng phi lao đến khu vực green nằm ẩn mình trong những đồi cát. Đây là lỗ golf par 3 “đỉnh" nhất Việt Nam, đồng thời cũng là một trong 500 lỗ golf khó “nhằn" nhất trên thế giới theo bình chọn của tạp chí GOLF.

Sân golf Twin Doves, Bình Dương

Do P + Z thiết kế, quần thể sân golf đẳng cấp quốc tế này được chia thành 3 khu, mỗi khu gồm 9 lỗ nằm cách Tp. Hồ Chí Minh 1 giờ xe chạy. Khu Luna kết hợp nhiều bờ dốc, nhiều bụi cây rậm, và những chướng ngại vật do thiên nhiên hình thành, trong đó năm lỗ được nối liền nhờ những đồi dốc và những lỗ còn lại bị phân tách bởi những hàng cây chắn ngang đường bóng lăn. Tất cả những lỗ bóng ở khu Mare đều bị ngăn cách bởi những con suối nhỏ, ao hồ hay cây cối. Mặc dù ít trắc trở hơn so với sân Luna về địa hình, nhưng sân Mare cũng không phải là nơi “dễ nhằn", vì thế, bạn vẫn nên có những pha bóng chuẩn xác để giành điểm tốt.

Quần thể sân golf đẳng cấp quốc tế này được chia thành 3 khu

Hầu hết các khu gạt bóng đều xếp thành tầng bậc với nhau và bị che chắn bởi ao hồ, vì thế, sân Mare được coi là sân chơi thú vị nhất. Với những khu gạt bóng nằm trên đảo, những hố cát ven biển và hồ nước, khu Sole được coi là khu vực cực kỳ hiểm trở. Đường biên sân golf này rất đặc biệt với 7 lỗ 4 gậy, 1 lỗ 3 gậy và 1 lỗ 5 gậy. Hơn 200m đường luyện bóng, khu phát bóng, đường bóng lăn và khu gạt bóng được phủ bằng cỏ turf Paspalum Platinum nhập khẩu từ Mỹ. Ánh sáng được sắp đặt một cách đầy nghệ thuật ở khu Mare, khu Luna và ở 4 lỗ cuối cùng của khu Sole tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi kể cả khi trời tối.

Sân golf Đồng Nai

Đây là sân golf 27 lỗ đầu tiên ở Việt Nam

Tọa lạc trong rừng cây bên bờ hồ Sông Mây thơ mộng, chỉ cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 50km, Đồng Nai Golf Course là sân golf 27 lỗ đầu tiên ở Việt Nam. Là tác phẩm của kiến trúc sư Ward W. Northrup, toàn bộ sân golf này bao phủ 260 héc-ta với 3 khu, trong đó mỗi khu có chiều dài trên 3.000m. Hồ và suối nước được bố trí khéo léo trong 5 lỗ đầu tiên cũng như trong 9 lỗ cuối cùng. Lỗ golf 3 gậy đẹp nhất là lỗ golf thứ 3 dài khoảng 150m với khu gạt bóng nằm trên một hòn đảo nhỏ giữa hồ. Tương tự, lỗ golf thứ 15 dài khoảng 400m nằm quẹo về phía trái có khu gạt bóng bị chắn bởi hồ nước phía trước. Có thể nói, sân golf Đồng Nai là điểm giải trí đẳng cấp có khả năng thu hút cả những tay chơi chuyên nghiệp bản địa lẫn người nước ngoài.

Share on

Published Tháng Tư 21, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.