Những kiệt tác hội họa bị đánh cắp

Share on

Hầu hết các kiệt tác hội họa để đời của các họa sĩ đại tài như Van Gogh, Picasso hay Rembrandt… đều được bảo vệ và nâng niu trong các viện bảo tàng hoặc bộ sưu tập của những cá nhân giàu có. Tuy nhiên, một vài trong số đó không được may mắn như vậy. Chúng đã bị đánh cắp và còn đang lưu lạc ở đâu đó trên thế giới này trong khi mọi sự tìm kiếm đều rơi vào vô vọng tính đến thời điểm hiện tại.

Vincent Van Gogh – Poppy Flowers

Bức tranh có giá ước tính khoảng 50 triệu đô-la

Năm 1887, ba năm trước khi qua đời, Van Gogh đã vẽ bức tranh Poppy Flowers (Hoa anh túc) hay còn nổi tiếng với tên Vase and Flowers. Đây không chỉ là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Van Gogh mà còn là một tác phẩm vô cùng tinh tế, là một kiệt tác hậu ấn tượng mô tả những bông hoa màu anh túc vàng xen lẫn ba bông hoa đỏ nổi bật trong chiếc bình tối màu. Bị đánh cắp tại Bảo tàng Mohamed Mahmoud Khalil, Cairo, Ai Cập vào năm 2010. Bức tranh này được định giá hơn 50 triệu đô-la Mỹ.

Rembrandt Van Rijn – The Storm on the Sea of Galilee

Đây là bức tranh duy nhất Rembrandt vẽ cảnh biển

Đây là một trong hai bức tranh của Rembrandt bị đánh cắp khỏi Bảo tàng Gardner. Theo Cơ quan dữ liệu tác phẩm bị đánh cắp, tác phẩm nghệ thuật duy nhất mà Rembrandt vẽ cảnh biển đồng thời mô tả sự kỳ diệu của Chúa Jesus khi vỗ yên biển Galilee theo như sách Phúc Âm của kinh Tân Ước đã ghi có giá tối thiểu tới 40 triệu đô-la Mỹ.

Caravaggio – Nativity with St. Francis and St. Lawrence

Gần 50 năm trôi qua, bức tranh vẫn “biệt vô âm tín”

Bức tranh Nativity with St. Francis and St. Lawrence (hay còn được gọi là The Adoration) là tác phẩm do danh họa Ý Caravaggio thực hiện vào năm 1609. Bức tranh có kích cỡ gần sáu mét vuông (268 cm x 197 cm) và được treo phía trên bệ thờ. Có lẽ vì kích cỡ quá lớn nên bức tranh đã được tháo rời khỏi khung trước khi bị đánh cắp khỏi nhà thờ của San Lorenzo tại Palermo, Sicily vào ngày 16 tháng 10 năm 1969. Đây là một trong mười tác phẩm nghệ thuật đang được Cục điều tra Liên bang FBI truy tìm gắt gao nhất. Nếu được chào bán, bức tranh sẽ có giá khoảng 20 triệu đô-la Mỹ.

Johannes Vermeer – The Concert

Có tiền cũng chưa chắc mua được tác phẩm của Vermeer

Bị đánh cắp tại Bảo tàng Isabella Stewart Gardner, Boston, Mỹ vào năm 1990. Theo cơ quan dữ liệu tác phẩm bị đánh cắp (Art Loss Register), bức tranh này trị giá ít nhất là 40 triệu đô-la Mỹ, trong khi một số đơn vị khác ước tính giá trị thậm chí còn cao hơn. Đây là một tác phẩm gần như vô giá vì Vermeer chỉ có tổng cộng 34 bức tranh, tất cả đều thuộc sở hữu của các bảo tàng nghệ thuật và không xuất hiện trên thị trường.

Share on

Published April 24, 2017
×
  • No products in the cart.