Hé lộ bí ẩn trong chiếc đồng hồ Cartier Mysterious Double Tourbillon

Share on

Được xuất hiện lần đầu tại sự kiện SIHH 2013, mẫu đồng hồ Rotonde de Cartier Minute Repeater Mysterious Double Tourbillon 9407 MC sở hữu bộ máy tourbillon kép trôi lơ lửng mang đậm dấu ấn của Carole Forestier-Kasapi – thiết kế trưởng chuyên về máy cơ. Phiên bản 2017 được nâng lên tầm cao mới với chức năng điểm chuông Minute Repeater danh giá, và điều đáng khâm phục nhất chính là khả năng kết hợp hai kỹ thuật đỉnh cao của ngành đồng hồ vào chung một siêu phẩm. Ngay lập tức, chúng ta bị cuốn hút vào vẻ ngoài thống nhất nhưng rất dị biệt, dù không được trang trí trau chuốt như những sản phẩm khác. Với các chi tiết phức tạp và thiết kế bất đối xứng (vị trí tâm kim lệch), chiếc đồng hồ vẫn có sự cân bằng tuyệt vời trong cách bố trí, đặc biệt đối trọng hoàn hảo với bộ máy tourbillon bay.

Mysterious Double Tourbillon sở hữu thiết kế cấp tiến cùng kỹ thuật chế tác đỉnh cao

Nhờ vào mặt số lộ thiên (hoặc có thể nói là không có mặt số), bạn có thể tận mắt nhìn thấy những chiếc gong và búa nhỏ đang tạo ra tiếng điểm chuông tuyệt vời. Chất lượng âm thanh được tối ưu hóa nhờ cấu trúc hoàn hảo không thừa điểm nào của Mysterious Double Tourbillon. Lớp vỏ bằng titan siêu nhẹ cộng thêm những chiếc gong làm bằng thép siêu cứng đem tới âm lượng lớn nhưng đầy đặn. Các âm sắc hay độ trong của từng nốt nhạc được tính toán rất kĩ càng, với nốt Si (quãng 5) biểu thị cho giờ, và nốt Rê (quãng 6) biểu thị cho phút. Để đảm bảo độ cộng hưởng âm tốt nhất, một bánh đà quán tính ở góc 7 giờ sẽ duy trì tính nhất quán cho nhịp gõ của các búa.

Nếu không nhờ dòng chữ đặt gọn gàng tại 12 giờ hay núm vặn đá sapphire đặc trưng, bạn khó có thể nhận ra đây là một sản phẩm của Cartier. Với thiết kế cấp tiến cùng kỹ thuật chế tác đỉnh cao, thương hiệu đến từ Pháp dần chứng tỏ vị thế của mình trong ngành chế tác đồng hồ xa xỉ và bước gần hơn tới danh hiệu “Haute Horology Elite”.

Share on

Published May 25, 2017
×
  • No products in the cart.