Loạt tranh tái hiện lịch sử 100 năm lừng lẫy của BMW

Share on

Để kỷ niệm 100 năm thành lập BMW, chi nhánh BMW tại Romania đã thực hiện một dự án tranh màu nước độc đáo nhằm tái hiện những khoảnh khắc gắn liền với các giai đoạn thăng trầm của hãng xe Đức. Loạt tranh này được trưng bày tại sự kiện ” Heroes of Bavaria: 75 years of BMW Motorsport”.

Adrian Mitu là một họa sĩ thành danh trên toàn cầu nhờ những tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ ô tô. Nhận được sự hỗ trợ từ BMW Group Romania, Adrian đã có một hành trình đặc biệt nhằm khám phá và cảm nhận những khoảnh khắc truyền cảm hứng nhất lịch sử BMW. Chủ đề chính của dự án là mảng xe thể thao BMW Motorsport bởi những câu chuyện có tính trực quan mạnh mẽ rất phù hợp với phong cách năng động của nghệ sĩ này.

Cà phê là chất liệu tạo màu chính

Thay vì sử dụng sơn, Adrian dùng cà phê làm chất liệu tạo màu chính nhằm khẳng định kỹ thuật vẽ tranh khác biệt. “Đối với tôi, cà phê là biểu tượng cho loại năng lượng phù hợp hoàn hảo với chủ đề BMW Motorsport. Đó là kỹ thuật tạo nên bản sắc của riêng tôi – đó không chỉ là kết quả cuối cùng, mà câu chuyện đằng sau phong cách vẽ tranh của tôi cũng rất quan trọng. Hơn nữa, màu cà phê ấm áp tương phản với màu nước lạnh sẽ là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh các phần nổi bật trong bức tranh, thu hút sự chú ý của người xem. Tôi đặt tên cho bộ sưu tập này là Blue Coffee. Tên gọi lấy cảm hứng từ kỹ thuật của tôi và màu sắc đặc trưng của BMW – xanh lam”, Adrian giải thích.

Mảng xe đua là cảm hứng chính cho dự án này

Vẽ liên tục trong vòng 30 ngày, Adrian đã tạo ra 101 bức tranh khắc họa những chiếc xe đua huyền thoại, một số chiến thắng quan trọng và “người hùng” của đội đua; hơn nữa còn lồng ghép nhiều câu chuyện thường nhật về nỗ lực phía sau ánh hào quang. Không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm độc đáo, công chúng còn có cơ hội khám phá thông điệp sau mỗi bức tranh mà BMW muốn chia sẻ.

BMW 507 nổi danh trong thập niên 1950

Loạt tranh được ví như “người đại diện” tuyệt vời để kể lại câu chuyện về lịch sử của BMW Motorsport một cách sâu sắc mà không cần phải dùng lời nói. Những chiếc xe mang tính biểu tượng như BMW 328 Touring Coupe – đại diện mang về chiến thắng đầu tiên của BMW trên đường đua Le Mans 1939 và Miglia 1940, hay BMW 507 từng thuộc sở hữu của Elvis Presley vào thập niên 1950 đều xuất hiện trong bộ sưu tập.

Bộ đôi Paul Rosche và Alexander von Falkenhausen

Dự án không chỉ tập trung vào các tay đua nổi tiếng, mà còn dành một phần để tri ân 3 con người huyền thoại đã xây dựng nên nền tảng vững chắc cho BMW Motorsport: Jochen Neerpasch – người sáng lập bộ phận BMW M; bộ đôi Paul Rosche và Alexander von Falkenhausen, hai người chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển động cơ quan trọng nhất của BMW.

Chiếc BMW M3 huyền thoại

Ngoài ra, loạt tranh còn gợi nhớ lại những khoảnh khắc đã đi vào lịch sử như Harald Grohs cùng chiếc 635CSi vô địch giải đua DTM đầu tiên, hay BMW 320d trở thành chiếc xe thể thao trang bị động cơ diesel đầu tiên giành chiến thắng tại Nürburgring vào năm 1998, hay Diter Quester cùng chiếc BMW M3 bất ngờ cán đích ở vị trí thứ 3 giải đua DTM Avus 1990 dù xe bị lật ngược.

Xem thêm loạt ảnh trong bộ sưu tập Blue Coffee:

Share on

Published May 25, 2017
×
  • No products in the cart.