Dự án nào sẽ trở thành Phú Mỹ Hưng ở khu Đông TP.HCM?

Share on

Hơn hai thập niên trước, Phú Mỹ Hưng chỉ là một vùng đầm lầy ngập mặn bị lãng quên ở khu Nam TP.HCM. Vậy nhưng, với vốn đầu tư của tập đoàn Central Tranding & Development (Đài Loan), vùng đầm lầy này đã lột xác hoàn toàn để trở thành khu đô thị kiểu mẫu “đáng sống nhất" ở Việt Nam. Trong tâm tưởng mọi người từ xưa đến nay, Phú Mỹ Hưng là một danh xưng độc nhất vô nhị bởi quy mô và tính đồng bộ của một khu đô thị hiện đại trong bối cảnh xô bồ và nham nhở của kiến trúc đô thị.

Tuy nhiên, sau hơn hai thập niên, một phiên bản khác của Phú Mỹ Hưng đã được hình thành tại khu Đông nhưng với quy mô lớn hơn, hiện đại hơn, bài bản hơn và mang dáng dấp của một đặc khu tài chính giống như Phố Đông sầm uất và phồn hoa của Thượng Hải.

Thủ Thiêm đang trên con đường trở thành “phố Đông” của Sài Gòn

Nàng công chúa ngủ trong rừng

Có quy mô 657ha được quy hoạch vào năm 2003, nhưng có lẽ phải 5 năm sau, khu đô thị mới Thủ Thiêm mới bắt đầu được nhắc đến sau khi cây cầu Thủ Thiêm được hoàn thiện và chính thức thông xe. “Nàng công chúa ngủ trong rừng" này bắt đầu choàng tỉnh dậy 3 năm sau đó, khi đại lộ Mai Chí Thọ được hoàn thiện và hầm dìm Thủ Thiêm chính thức thông xe. Cùng với sự hiện diện của một loạt dự án giao thông quy mô và hiện đại đã, đang và sẽ thành hình như cầu Thủ Thiêm 1, cầu Sài Gòn 2, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, kế hoạch mở rộng Xa lộ Hà Nội – cầu Sài Gòn, đường Vành đai II từ Ngã tư Bình Thái – cầu Phú Hữu, dự án hầm chui Mỹ Thủy, kế hoạch mở rộng đường Đồng Văn Cống, dự án cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4…, khu đô thị mới Thủ Thiêm đang khoác lên mình một diện mạo đầy sức sống.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang khoác lên mình một diện mạo đầy sức sống

Đi tìm Phú Mỹ Hưng của khu Đông

Năm 2013 đánh dấu sự hiện diện của dự án khu đô thị Sala trên bản đồ bất động sản khu Đông. Được Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đầu tư và phát triển trên quy mô 128ha cùng vốn đầu tư 2,2 tỷ USD, đây là một trong những dự án đình đám nhất của một thương hiệu nội địa vốn chưa có số má trong lĩnh vực bất động sản. Sở hữu vị trí đắc địa của phân khu chức năng số 5 và 6 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngay giao lộ của hai trục đường quan trọng nhất khu đô thị mới Thủ Thiêm là đại lộ Mai Chí Thọ và trục đường Bắc Nam, chưa kể lợi thế từ cảnh quan sinh thái với 1km mặt sông Sài Gòn cùng thảm thực vật tự nhiên xanh mát, dự án này bao gồm 234 căn biệt thự, 395 căn nhà ở kết hợp thương mại, khoảng 5.600 căn hộ cao cấp; tổ hợp thương mại dịch vụ cao cấp với bến du thuyền lớn nhất thành phố, khách sạn 5 sao, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, trung tâm hội nghị – tiệc cưới; và đầy đủ các tiện ích khác như trường học liên cấp trong nước và quốc tế, nhà văn hóa, các trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí… Đây được xem là một trong những khu đô sở hữu vị trí đắc địa nhất khu Đông, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư giàu có và thành đạt. Vào tháng 5/2016, dự án này đã bắt đầu đón những cư dân đầu tiên sau 3 năm thi công và cũng là cư dân đầu tiên của Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau gần 20 năm được thành phố quy hoạch.

Một góc của khu đô thị Sala
Share on

Published Tháng Sáu 7, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.