Lamborghini Huracán Perfomante vừa ra mắt đã làm nên kỷ lục

Share on

Lamborghini ra mắt siêu phẩm Huracán Perfomante tại Triển lãm Ô-tô Geneva, Thụy Sĩ bằng một màn dạo đầu không thể ấn tượng hơn khi thiết lập kỷ lục thế giới tại Đường đua “tử thần” Nürburgring với thời gian 6 phút 52 giây 01. Thành tích này vượt qua cả mốc thời gian mà Porsche 918 Spyder từng lập nên.

Huracán Perfomante là sự kết hợp của các loại vật liệu tiên tiến có trọng lượng nhẹ, các công nghệ  khí động học chủ động sử dụng véc-tơ sáng tạo, hệ thống khung gầm tinh chỉnh, hệ dẫn động toàn phần và động cơ cải tiến. Đáng kể nhất phải kể đế công nghệ khí động học chủ động của Lamborghini (ALA). Trong tiếng Ý, ALA còn có nghĩa là “cánh”. Khi được kích hoạt, ALA sẽ điều chỉnh linh hoạt lực ép lên siêu xe nhằm tăng độ bám đường khi vào cua hay vận hành ở tốc độ cao. Lấy thí dụ: một mô-tơ điện được tích hợp cho hệ thống hướng gió phía trước nhằm vận hành các tấm hướng gió đặt ở đầu xe, qua đó tối ưu hóa yếu tố khí động học cho siêu xe. Hệ thống treo của xe cũng được cải tiến đáng kể nhằm tăng độ cứng và khả năng chống lật.

Động cơ V10 hút khí tự nhiên cho công suất 640 mã lực tại dải vòng tua 8000 rpm. Đây cũng là động cơ mạnh nhất mà Lamborghini từng tạo ra. Nhờ thế, siêu xe dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 2,9 giây và mất khoảng 8,9 giây để bứt phá từ 0-200 km /giờ.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh của Lamborghini Huracán Perfomante:

Share on

Published Tháng Sáu 19, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.