Đầu tư trang trại trồng nho – Thú chơi tao nhã của người nổi tiếng

Share on

Trang trại trồng nho không chỉ là một phần tài sản trong danh mục đầu tư của các doanh nhân hay người nổi tiếng, mà còn là thú chơi tao nhã đối với những người sành điệu. Hãy cùng Robb Report tìm hiểu những khu vườn nho của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Californian vine estate

Địa điểm: Napa Valley, Hoa Kỳ

Chủ sở hữu: David & Victoria Beckham

Ngôi sao bóng đá David Beckham cùng vợ là những người rất “nghiện" vang, đặc biệt là những loại vang thượng hạng trên thế giới. Và vào năm 2008, cặp đôi sành vang này đã quyết định “tậu" khu vườn nho Californian vineyard ở Thung lũng Napa với giá trị không được tiết lộ. Vườn nho được chăm sóc bởi các chuyên gia chuyên về nho và rượu vang.

Trong thời gian chơi cho Real Madrid ở Tây Ban Nha, David Beckham đã lên kế hoạch đóng chai dòng rượu vang cao cấp của mình. Với việc tậu vườn nho này, nhà Beckham đã lọt vào danh sách những ngôi sao sở hữu trang trại trồng nho như Cliff Richard,  ca sĩ lừng danh chuyên sản xuất rượu nho ở Bồ Đào Nha; Sting – ca sĩ với vườn nho ở Tuscany, Ý; và diễn viên người Pháp Gerard Depardieu – người quản lý nhiều khu vườn nho tại Bordeaux và Languedoc (ở Pháp, Tây Ban Nha, Ác-hen-ti-na và Ma-rốc).

Chateau Miraval

Địa điểm: Region de Provence, miền Nam nước Pháp

Chủ sở hữu: Brad Pitt & Angelina Jolie

Lúc còn bên nhau, trong một chuyến du ngoạn tới miền nam nước Pháp cùng Brad Pitt và các con, “bà Smith" đã phải lòng vùng đất yên bình và nên thơ này. Và nữ diễn viên đã quyết định mua khu đất rộng 5 héc-ta để xây dựng dinh thự cùng khu vườn nho. Đây chính là nơi mà cặp đôi dành để tôn vinh hội họa và rượu vang, nơi sản xuất ra The Miraval Rose 2012, sản phẩm từ sự hợp tác giữa Brangelina và chuyên gia rượu vang nổi tiếng Marc Perrin của vùng Rhone Valley danh tiếng. Perrin kỳ vọng sẽ có khoảng 150.000 chai rượu vang hồng trên thị trường trước khi tung ra rượu vang đỏ và trắng.

Kluge Winery

Địa điểm: Charlottesville, Hoa Kỳ

Chủ sở hữu: Donald Trump

Trào lưu sở hữu trang trại trồng nho đã không còn là chuyện lạ đối với cộng đồng người nổi tiếng trên thế giới, và đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng là một trong những nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng nhất, đó cũng không phải ngoại lệ. Vào tháng Tư năm 2011, trong một lần đến vùng Virginia để tham dự cuộc đấu giá, ông trùm bất động sản đã quyết định bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để tậu khu vườn nho Kluge vốn từng thuộc quyền sở hữu của Patricia Kluge. Cũng giống như Bleinhem Vineyards, khu vườn nho này nổi tiếng với việc sản xuất ra những loại vang nổi tiếng như SP Blanc de Blancs và SP Rose vốn được sử dụng để đãi các thượng khách trong tiệc cưới của ái nữ Chelsea Clinton vào năm 2010. Khu vườn nho này nằm cạnh dãy núi Blue Ridge và dinh thự Monticello của cố tổng thống Thomas Jefferson.

Share on

Published Tháng Sáu 29, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.