Giá 18.650 USD, chiếc áo khoác da của Gucci có gì đặc biệt?

Share on

Nhờ tới nhà thiết kế kiêm triết gia Alessandro Michele, Gucci được tái sinh trong nét thẩm mỹ xuất chúng của kỹ thuật thêu thùa, trang trí và phối hợp màu sắc. Thế giới thời trang nam của ông luôn chứa đựng những điều bất ngờ thú vị, đó là nơi mà mô típ tàu vũ trụ xuất hiện hòa hợp với họa tiết giấy dán tường hoa. Thế nhưng những điều trên vẫn chưa lý giải được câu hỏi rất lớn tại sao một chiếc áo da, gắn chi chít đinh tán, nằm trong bộ sưu tập Cruise 2017, lại có giá lên tới 425 triệu đồng.

Phải mất 40 tiếng để hoàn thành chiếc áo khoác da này

Chiếc áo biker mạnh mẽ này được thực hiện tại xưởng chuyên đồ da của Gucci, nơi mỗi sản phẩm phải trải qua 40 tiếng để hoàn thiện. Từng nghệ nhân đính bằng tay, từng chiếc một trong số 2.400 chiếc đinh tán để tạo ra cảm giác đối xứng và tự nhiên. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ nhận thấy sự cầu kì tỉ mỉ ở 17 loại đinh tán khác nhau được sử dụng cùng với những khuy trang trí hình đầu lâu.

Sản phẩm được lấy cảm hứng từ văn hóa punk của Luân Đôn

Bỏ qua hết những chiếc đinh tán, dây chuyền, khóa kéo thì đây chính là sản phẩm được lấy cảm hứng từ văn hóa punk của Luân Đôn. Được làm từ loại da bò nâu cao cấp nhất của Ý, chiếc áo trải qua quá trình nhuộm màu nhằm tạo ra những vệt nâu loang lổ trên áo. Lớp vải lót ca-rô đỏ như thể hiện nền tảng vững chắc của con mắt thẩm mỹ mang tên Gucci. Nhà văn Zach Baron đã nhận xét tính nghệ thuật mới của thương hiệu Ý này như sau: “Những bộ cánh do Alessandro thiết kế trông như chiếc thảm thêu loài kì lân trong tu viện. Chúng như những tác phẩm sắp đặt của Jeff Koons nhưng lại thi vị hơn rất nhiều.” Trong khi các nhà thiết kế khác đề cao tính thương mại và phục vụ thị hiếu của đa số, Michele lại đặt nặng tính lãng mạn và cảm xúc.

Share on

Published Tháng Bảy 16, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.