Bí quyết chọn trang sức đá quý từ chuyên gia

Share on

Nhà thiết kế trang sức Katey Brunini chia sẻ với độc giả của Robb Report một vài bí quyết lựa chọn đá quý trong bộ sưu tập trang sức của mình.

Những điều kỳ diệu đến từ thiên nhiên luôn khơi nguồn cảm hứng trong các thiết kế trang sức của Katey Brunini kể từ thời điểm bà thành lập thương hiệu trang sức K. Brunini Jewels tại Solana Beach, phía bắc San Diego vào năm 1998. Giờ đây, Brunini kỷ niệm gần hai thập kỷ sáng tạo bằng một ấn phẩm nghệ thuật mang tên The Book of Gratitude, trong đó bao gồm những bản vẽ được bà phác thảo bằng tay cho một số mẫu trang sức độc đáo của mình. Nguồn cảm hứng của Brunini có thể đến từ loài rắn, cành non, mạng nhện cho đến mô hình xoắn cấu trúc ADN. Để tạo ra các mẫu thiết kế, Brunini thường kết hợp những viên kim cương màu sống động với những viên đá opal khủng, ngọc trai Ba-rốc, và thậm chí cả các loài côn trùng hóa thạch.

Brunini đã gia nhập ngành trang sức gần hai thập kỷ

Khi lần đầu tiếp xúc với một viên đá quý, bà hy vọng sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng nào?

Tôi chỉ hy vọng là mình có thể cảm được nó. Có lúc tôi chỉ thích những viên đá đơn giản bình thường, có lúc, tôi lại thích những viên mang vẻ đẹp lạ thường. Có thể nghe hơi nhuốm màu huyền bí nhưng theo thời gian, tôi nhận ra rằng, nếu được bàn tán hoặc nói đến nhiều, viên đá thường sẽ bị bán đi ngay sau đó, cứ như thể nó nghe hiểu được. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng đây không phải là sự tình cờ, mà có liên quan đến quá trình trao đổi năng lượng, và điều này rất khó dự đoán, và cũng rất phi thường.

Có nghĩa là mỗi viên đá sẽ mang đến một cảm nhận cụ thể?

Đá quý cộng hưởng với cơ thể để tạo ra sức hút rất riêng. Đó được xem là thuyết nhị nguyên của tâm trí và cơ thể xuất hiện từ thời đồ đá. Xét về mặt siêu hình, những viên đá cụ thể không tạo ra cảm xúc tương đồng cụ thể, nó có liên quan nhiều đến sự trao đổi giữa vật chất và tinh thần. Khi làm việc với một chuyên gia đá quý, lời giải thích duy nhất là sức hút điện từ của một người với một viên đá đã được kết nối, có lẽ đó là sự hợp nhất của hai cực đối lập.

Vòng cổ Aztec thuộc bộ sưu tập Body Armor

Món trang sức nào khiến bà cảm thấy gắn bó nhất lúc này?

Tôi thích chiếc vòng cổ Aztec thuộc bộ sưu tập Body Armor. Nó vừa đơn giản lại vừa phức tạp. Chiếc vòng cổ bằng bạc cao cấp này được gắn đá tourmaline ba màu với tổng trọng lượng hơn 143 cara.

Thế còn món đồ mà bà muốn đeo mỗi ngày?

Chiếc nhẫn cưới Sardinia bằng vàng của tôi. 

Theo bà, liệu có loại đá nào mà mỗi người nên sở hữu trong bộ sưu tập trang sức của mình?

Tôi tin rằng mỗi người đều có những lựa chọn riêng mà họ có thể sử dụng cho trạng thái cảm xúc cụ thể. Sao phải giới hạn bản thân vào một lựa chọn nào đó?

Đá opal có sức hút đặc biệt đối với Katey Brunini

Bà thường tiếp xúc với đá opal. Loại đá này có sức hút đặc biệt nào đối với bà?

Opal là loại đá “nữ thần", chứa đựng từng sắc màu trong bảy sắc cầu vồng. Đôi khi, một viên đá có thể chứa tất cả những màu này. Tôi đặc biệt thích những viên đá của Úc, chẳng hạn như opal đen và opal vân gỗ, bởi vẻ đẹp của nó cũng như triết lý cổ đại ẩn chức bên trong. Các thổ dân Úc châu tin rằng đá opal nắm giữ linh hồn của tổ tiên. Và tôi nghĩ mình cũng đồng ý với tinh thần đó. 

Những viên opal này nên được đeo như thế nào?

Tôi có một chiếc nhẫn đính đá opal do bà để lại. Viên đá nên được đặt theo ý nguyện của nghệ nhân và theo lời thì thầm của đá. Mỗi viên đá opal sẽ tự nói cho ta biết nên đặt nó ở đâu.

Đá quý luôn là nguồn cảm hứng bất tận

Bà có mong muốn thử một vài chất liệu nào khác trong thời gian tới?

Bất cứ loại đá nào đến từ Myanmar, chẳng hạn như ruby, jade, amber….

Các thiết kế của bà thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Bà thích đến những nơi nào để tìm kiếm nguồn cảm hứng?

Những nơi linh thiêng, chẳng hạn như thảo nguyên Mông Cổ là nơi mà tôi thường nghĩ đến trong thời gian gần đây. 

Những viên đá và nơi chốn này thường sẽ thay đổi theo xu hướng mỗi mùa. Đối với một người đang muốn thực hiện một bộ sưu tập trang sức cá nhân, lời khuyên của bà là gì?

Tôi nghĩ khách hàng nên nghĩ đến tính kế thừa khi chọn loại đá và kiểu dáng của một món đồ trang sức. Chúng ta chỉ là những người trông coi các món quà của tạo hóa. Hãy là người bạn thủy chung của trái đất này, đừng vì lợi ích tức thì, và chỉ chọn những món đồ có giá trị vĩnh hằng. Ngoài ra, hãy tìm đến sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực này để được tư vấn. Khoa học, toán học, thần thoại, công nghệ, chính trị, tài chính, thiên nhiên, nghệ thuật và yếu tố tâm linh, tất cả đều góp phần tạo nên một bộ sưu tập có ý nghĩa.

Share on

Published Tháng Bảy 28, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.