Hiện thực hóa ước mơ du hành không gian

Share on

Chưa từng có một ai đặt chân lên Mặt Trăng kể từ sau chuyến tàu sứ mệnh Apollo 17 năm 1972, thế nhưng SpaceX sẽ sớm thay đổi điều đó. Được điều hành bởi CEO kiêm nhà chiến lược Elon Musk, công ty tạo dựng vị thế riêng bằng việc hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đầy thách thức, chẳng hạn như việc là đơn vị đầu tiên có khả năng thu hồi tên lửa sau khi sử dụng một cách an toàn, hay cung cấp thiết bị, phi hành đoàn cho NASA trong hành trình tới Ga Vũ trụ Quốc tế (ISS). SpaceX chia sẻ rằng đã có hai công dân tìm đến họ với mong muốn du hành đến Mặt Trăng và quay trở lại vào năm sau. Những vị khách giấu tên này sẽ không thực sự đặt chân lên Mặt Trăng, mà chỉ ngắm nhìn từ trên không rồi quay lại Trái Đất.

Ngày càng có nhiều người muốn được một lần du hành vũ trụ

“Họ đã trả sẵn một khoản tiền ký gửi đáng kể để có thể thực hiện nhiệm vụ Mặt Trăng,” công ty cho biết. “Giống như những phi hành gia trên Apollo, những cá nhân này sẽ đi vào không gian mang hy vọng và ước mơ của tất cả nhân loại, thôi thúc bởi tinh thần khám phá của con người.” Những nhà du hành sẽ trải qua các cuộc kiểm tra về sức khỏe và thể lực, và bắt đầu những khóa đào tạo cơ bản vào cuối năm nay. Công ty từ chối tiết lộ về những thông tin cụ thể, thế nhưng với công nghệ thời này, chuyến đi là hoàn toàn khả thi.

Chu du thiên hà không còn là ước mơ bất khả thi

Space X vẫn đang nghiên cứu chế tạo chiếc tàu Crew Dragon để vận chuyển phi hành gia tới ISS, và cả cho chuyến viếng thăm Mặt Trăng này. Chiếc tàu sẽ tự vận hành hoàn toàn nên những du khách sẽ không cần phải qua đào tạo bài bản như phi hành gia. Toàn bộ chuyến đi sẽ được theo dõi và kiểm soát bởi các chuyên gia Space X trên mặt đất tại Hawthorne, California. Điểm khởi hành là trung tâm Kennedy Space Space tại vị trí Pad 39A, cùng địa điểm với chuyến tàu Apollo huyền thoại. Hành khách sẽ được tận hưởng khung cảnh vũ trụ qua bốn cửa sổ lớn trên những chiếc ghế được bọc trong sợi carbon. Mặc dù không tiết lộ mức giá cho chuyến đi, Space X đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Share on

Published Tháng Chín 4, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.