Piaget Altiplano Feather Marquetry – Tuyệt tác lấy cảm hứng từ lông vũ

Share on

Bao quanh bởi muôn vàn chiếc lông vũ đủ sắc màu và kích thước, nghệ sĩ trang trí Émilie Moutard-Martin tỉ mỉ nhìn ngắm từng sợi lông tựa như những người họa sĩ chăm chú chọn màu sơn. Dựa theo các tiêu chí về sắc độ, độ dày và kết cấu, những sợi lông được vệ sinh kĩ càng, cân bằng độ ẩm rồi trải qua bước quan trọng nhất là cắt tỉa thủ công. Mỗi chiếc lông vũ tiếp tục được dưỡng ẩm để tạo độ bóng mượt, sẵn sàng cho việc sắp xếp theo họa tiết hình học của từng sợi. Quá trình này giúp người nghệ sĩ hình dung rõ nét tác phẩm hoàn thiện trước khi cố định bằng keo dính.

Kiệt tác nghệ thuật tinh tế ẩn trong lớp vỏ vàng trắng cùng vòng benzel đính kim cương

Nghệ thuật sắp xếp lông vũ có nhiều điểm tương đồng với nghệ thuật ghép gỗ marquetry. Mỗi bước thực hiện đều yêu cầu độ chính xác cao, hướng đến một tổng thể nhịp nhàng với sự kết hợp của kỹ thuật điêu luyện và tầm nhìn bậc thầy. Sự sáng tạo của nghệ sĩ lông vũ được thể hiện rõ nét trong việc sắp xếp và lồng ghép các chiếc lông vũ nhỏ bé lại với nhau, được ví nôm na như cách nhà thơ sắp xếp những câu chữ trong một bài thơ thị giác.

Một khi tuyệt tác của nghệ thuật sắp xếp thủ công này hoàn tất, bộ chuyển động lên cót bằng tay 430P siêu mỏng được nằm ngủ yên dưới bức tranh được tạo thành từ các loại lông vũ đan xen một ít lá bạc. Tác phẩm này tượng trưng cho khả năng xử lí những chi tiết tí hon với sự cẩn trọng tuyệt đối cùng trình độ chuyên môn cực kì cao. Kết quả đạt được chính là hiệu ứng thị giác mê hoặc gây xúc cảm dạt dào cho người xem.

Share on

Published Tháng Mười 5, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.