12 kiểu cà vạt không thể thiếu trong tủ trang phục quý ông

Share on

Dù được nhắc đến rất nhiều nhưng mỗi khi phải kết hợp cà vạt với trang phục, không phải đáng mày râu nào cũng thông thạo.

Cà vạt lụa màu xanh hải quân

Chiếc cà vạt tối màu này rất phù hợp với những bộ đồ trang trọng, chẳng hạn như cho các buổi phỏng vấn, và không gây chú ý. Nếu bạn hay mặc complê một màu, cà vạt lụa màu xanh hải quân sẽ là lựa chọn đúng đắn. Dù không quá nổi bật nhưng nó giúp bạn có được phong cách riêng. Tránh kết hợp với trang phục bằng vải lanh

Cà vạt màu đỏ burgundy

Cà vạt màu đỏ burgundy rất dễ kết hợp với áo khoác vải tweed và áo khoác thể thao. Màu này cũng hợp với complê màu than chì hoặc xanh hải quân, đồng thời là sắc màu lý tưởng cho mùa hè. Một lựa chọn khác cho gam màu đỏ là cà vạt chấm bi nhỏ bằng vải lụa. Khi được kết hợp với complê một màu, cà vạt chấm bi nhỏ sẽ tạo sự khác biệt rõ rệt so với loại cà vạt một màu.

Cà vạt nâu

Vì màu nâu là màu khá ngẫu hứng nên hẳn bạn sẽ muốn sở hữu một chiếc cà vạt có bề mặt nhám. Một chiếc cà vạt dệt kim màu nâu thuốc lá hay nâu vàng cũng đều là lựa chọn tốt. Dù kết hợp với áo khoác thể thao hay complê công sở, bạn có thể hướng tới chất liệu lụa Sơn Đông hoặc lụa Tussah (đũi thô) màu nâu nhạt bởi nó làm tạo điểm nhấn phong cách cho trang phục và cũng không quá bóng bẩy. Nếu bạn sống ở nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ hơn, hãy đầu tư một chiếc cà vạt len nâu.

Cà vạt sọc Repp-Stripe

Đây là loại cà vạt thường bắt đầu với màu đỏ hoặc xanh dương. Xanh lá cũng là tông màu thích hợp với cà vạt repp-stripe bởi vì nó sẽ không trùng với xanh hải quân hoặc đỏ mà bạn đã có trong tủ trang phục. Tuy nhiên, bạn không nhất định phải tuân theo bảng màu trên. Hãy lựa chọn gam màu và sự kết hợp màu sắc mà bạn thích.

Cà vạt lụa Sơn Đông

Bạn có thể chọn loại cà vạt một màu hoặc kẻ sọc nhưng điểm đặc biệt của lụa Sơn Đông là đây là lụa thô, được dệt thủ công nên sẽ có những vết gồ nhỏ trên nền vải. Tuy nhiên, bạn có thể tạo điểm nhấn phong cách bằng bộ complê kẻ sọc truyền thống và cà vạt lụa Sơn Đông có kiểu dệt hơi khác một chút.

Cà vạt vải len

Khác với cà vạt lụa, cà vạt vải len dày hơn và ít nhăn hơn. Đây cũng là loại có màu đậm và đặc biệt thích hợp cho những trang phục ngẫu hứng vào mùa thu và đông. Hãy chọn loại cà vạt màu cam và xám vì bạn có thể kết hợp với trang phục nâu, xanh hải quân, hoặc màu than chì, thậm chí màu xanh lá cây cũng không tồi.

Cà vạt kẻ ô kiểu Prince of Wales

Đây là kiểu cà vạt thích hợp cho mọi sự kiện trang trọng, từ phỏng vấn, đám tiệc, tang lễ, hoặc bất kỳ sự kiện nào mà bạn cảm thấy cần đến một chiếc cà vạt toát lên vẻ cổ điển, lịch lãm. Đối với những dịp không quá trang trọng, hãy chọn loại cà vạt lụa với hoa văn tương đối nhỏ. Nếu thường xuyên mặc trang phục ngẫu hứng, bạn có thể tìm đến kiểu cà vạt có hoa văn to hơn, bằng chất liệu flannel hoặc vải len.

Cà vạt kiểu răng cưa

Đây cũng là một kiểu cổ điển, tồn tại qua nhiều thập kỷ và xuất hiện dưới nhiều kích cỡ khác nhau. Phiên bản ngoại cỡ là lựa chọn phổ biến vì dễ kết hợp với những bộ complê đồng màu. Ngay cả với những trang phục có hoa văn, cà vạt kiểu răng cưa ngoại cỡ cũng trở nên nổi bật.

Cà vạt chấm Polka

Nhiều người gọi chung là cà vạt chấm bi và đây là kiểu hoa văn rất cổ điển và lâu đời. Nếu muốn thử với kiểu hoa văn này, đừng chọn mẫu chấm quá to hoặc quá nhỏ, và hãy bắt đầu với màu xanh hải quân hoặc đỏ. Bạn cũng có thể tìm đến màu xanh dương nhạt, cam, đỏ burgundy hay thậm chí vàng, tùy vào màu sắc của những trang phục mà bạn đang sở hữu.

Cà vạt Macclesfield

Hay còn được gọi là hoa văn vi mạch. Theo truyền thống, ngành công nghiệp in lụa hoạt động tại Macclesfield, Anh và đó là nơi những mẫu cà vạt này được in và người ta nhanh chóng nghĩ ra cách lặp lại các hình giống nhau trên cùng một bề mặt. Không đồng màu và cũng không quá táo bạo, cà vạt Macclesfield có thế đi cùng với cả complê trang trọng lẫn trang phục công sở thường ngày.

Cà vạt bạc/xám

Bạn nên chọn loại cà vạt một màu bằng vải flanen vì có thể kết hợp với complê màu xanh hải quân, nâu. Hoặc bạn có thể chọn loại bằng chất liệu lụa để tạo sự khác biệt. Nếu thường xuyên mặc complê công sở, hãy chọn cà vạt màu xám bạc vì bạn có thể dễ dàng phối với tất cả các bộ complê trong mọi chuyến công tác.

Cà vạt Paisley

Paisley là hoa văn có nguồn gốc từ Ấn Độ và được chỉnh sửa đôi chút khi du nhập vào nước Anh. Về cơ bản, đây là kiểu hoa văn hình giọt nước bất đối xứng với rất nhiều phiên bản cải biên đi kèm các chi tiết trang trí đa dạng. Paisley vừa cổ điển vừa khác thường nên rất phù hợp với phong cách có phần táo bạo. Hoa văn đậm và rườm rà sẽ phù hợp với tông màu nhã, trong khi hoa văn nhỏ hơn nên đi với tông màu đậm.

Share on

Published Tháng Mười 9, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.