MB&F tung siêu phẩm đồng hồ để bàn lấy cảm hứng từ bạch tuộc

Share on

Nhiều năm qua, hai hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ – MB&F (đồng hồ đeo tay) và L’Epée 1839 (đồng hồ để bàn) đã hợp tác cho ra đời rất nhiều “cỗ máy thời gian” cực kỳ độc đáo lấy cảm hứng từ sinh học, khoa học viễn tưởng cho đến vũ trụ. Mẫu đồng hồ để bàn mang tên MB&F Octopod là “đứa con tinh thần” mới nhất mà cả hai thương hiệu dày công sáng tạo.

Mẫu đồng hồ để bàn này gợi liên tưởng ngay đến loài bạch tuộc. Quả cầu thủy tinh làm nhiệm vụ đầu não được gắn trên một trục linh hoạt với 8 chân là trụ, cho phép đồng hồ nghiêng theo hướng tối ưu cho người xem và có thể quay 360 độ. Các chân cấu thành từ 31 miếng kim loại với 3 màu sắc đen, xanh hoặc bạc để khách hàng lựa chọn. Nhờ khớp nối linh động, 8 “tua rua” có thể dựng thẳng để đồng hồ đứng vững hoặc duỗi dài tùy theo vị trí trưng bày.

Chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng với thiết kế bên ngoài, nhưng MB&F cũng đầu tư không kém cho bộ máy bên trong. Bộ chuyển động của Octopod như đang lơ lửng và phản chiếu ánh sáng giống một tấm gương nhờ hai lớp chống phản quang. Đặc biệt, bộ thoát được đặt trọn vẹn trên kim phút nhằm giảm thiểu độ sai sót đến mức tối đa, đồng thời có thể quay 360 độ trong 1 tiếng.

Cuối cùng, “chú bạch tuộc” của MB&F được cấu thành từ 309 bộ phận, nặng 4,2 kg, cao 28cm, dài 45 cm nếu dựng thẳng các khớp chân và còn 22 cm nếu hạ xuống. Dù sở hữu thiết kế “dị” nhưng Octopod vẫn mang tính ứng dụng với các mốc giờ 12, 3, 6 và 9 rõ ràng chứ không đơn thuần làm vật trang trí. Với phong cách mang đậm tính nghệ thuật và cấu tạo phức tạp như vậy, không quá ngạc nhiên khi Octopod có giá trước thuế từ 35.000 CHF (tương đương 35.667 USD), đồng thời MB&F và L’Epée 1839 chỉ chế tác giới hạn 50 chiếc cho mỗi màu sắc.

Share on

Published Tháng Mười 20, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.