Lắng nghe tiếng chim rừng nhiệt đới trong siêu phẩm Jaquet Droz Tropical Bird Repeater

Share on

Tiếp nối những kiệt tác thuộc bộ sưu tập Automaton với những chiếc đồng hồ Tổ Chim hay Chim Hót nổi tiếng, Jaquet Droz vừa mới trình làng một siêu phẩm mang tên Tropical Bird Repeater lấy cảm hứng từ vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên nhiệt đới.

Tropical Bird là sự kết hợp giữa những tinh túy từ kỹ thuật chế tác và nghệ thuật trang trí trong suốt chiều dài lịch sử thương hiệu Jaquet Droz. Các đường nét phác họa siêu nhỏ cùng những chi tiết tinh xảo được thực hiện hoàn toàn thủ công vẽ nên một bức tranh mô tả sinh động sự sống trong rừng mưa nhiệt đới.

Chú chim ruồi ở trung tâm mặt số sẽ vỗ cánh tới 40 lần trong một giây, phía bên phải là chàng công hết xòe rồi lại khép chiếc đuôi sặc sỡ làm ẩn hiện chú chim Toucan lấp ló trong bụi rậm há miệng vào đúng 3 giờ hàng ngày. Góc 9 giờ là “sân khấu” cho vũ điệu nhịp nhàng của 3 chú chuồn chuồn; ban ngày chúng khoe sắc, còn đêm đến lại phát sáng lung linh nhờ được phủ lớp sơn SuperLuminova®. Vậy là chỉ trong một chiếc đồng hồ nhưng có tới 7 loại chuyển động kéo dài 12 dây, tạo ra 4 hoạt cảnh khác biệt, khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên.

Có tất cả 7 cử động tạo nên 4 khung cảnh khác nhau

Không chỉ ấn tượng mạnh mẽ bằng thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật, Tropical Bird của Jaquet Droz còn mang trong mình một trong những tính năng phức tạp bậc nhất: tính năng điểm chuông (minute repeater) với cơ chế báo giờ, phút, giây thông qua những nhịp rung tinh tế trên cổ tay người đeo. Bộ máy RMA89 với trữ lượng dây cót lên tới 60 giờ có thể vận hành tất cả “sự sống” trên mặt đồng hồ.

Chỉ có 8 chiếc Tropical Bird Repeater được sản xuất trên toàn thế giới. Hội tụ tinh hoa của thương hiệu đồng hồ gần 300 năm tuổi, Tropical Bird Repeater tựa như bức tranh sống động hòa vào nhạc khúc hoan ca trong khu vườn Địa Đàng, mời gọi người thưởng lãm đến một vùng đất kỳ lạ mà quyến rũ, chinh phục mọi giác quan. Đây sẽ là cỗ máy thời gian tuyệt vời dành cho các nhà sưu tập sành sỏi nhất, những người trân trọng vẻ đẹp thuở sơ khai của thiên nhiên.

Share on

Published December 21, 2017
×
  • No products in the cart.