Nghệ nhân Nhật gầy dựng tên tuổi tại thủ phủ đóng giày bespoke Ý

Share on

Một đôi giày da bespoke của Fukaya sẽ được “tạo vân” theo cách giống như người ta tạo vân trên giấy truyền thống của Florence.

Florence có lẽ là một trong những thành phố có nhiều thợ đóng giày nhất tại nước Ý. Và nổi lên giữa những tên tuổi người bản xứ là một nghệ nhân đóng giày đến từ đất nước mặt trời mọc – Hidetaka Fukaya.

“Tôi đến Florence vì đây chính là thủ phủ của kỹ thuật đóng giày bespoke ở Ý. Thành phố này còn là trung tâm nhiều kỹ thuật thủ công khác, tất cả đều khơi nguồn cảm hứng trong tôi”, nghệ nhân người Nhật cho biết về lý do chọn Florence làm nơi “an cư lạc nghiệp”. Suốt gần 20 năm qua, Hidetaka Fukaya đã tuyển chọn những loại da và đế giày chất lượng nhất để tạo những đôi giày bespoke và phụ kiện bằng da cho khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thời trang tại Nhật Bản và tiếp tục học việc dưới sự dẫn dắt của Alessandro Stella tại Sienna, Fukaya bắt đầu chuyên tâm vào cấu trúc của đôi giày với những đường cong vừa với kích cỡ và giúp tôn vinh hình dáng của đôi chân người dùng.

Sống tại Florence hơn 15 năm và được biết đến với tên gọi Il Micio, Fukaya hiện có một showroom, một văn phòng và xưởng đóng giày ở Via dei Federight. Ông kết hợp giữa tay nghề thủ công thủ công truyền thống, kiểu dáng tiên phong cùng sự tỉ mẩn của người Nhật để cho ra đời những đôi giày với độ sắc nét hoàn hảo và sáng bóng như gương. Sự tỉ mỉ và chú trọng đến từng chi tiết của Fukaya đồng nghĩa với việc ông chỉ thực hiện khoảng từ 5 đến 60 đôi giày mỗi năm.

Nói một cách chính xác thì Il Micio chính là thương hiệu bespoke của Fukaya. Ông cũng thực hiện những sản phẩm ready-to-wear với chất lượng tương tự cho khách hàng tại Nhật Bản dưới thương hiệu Hide Fukaya, và chỉ trở về quê hương khi được yêu cầu theo đơn đặt hàng bespoke.

Share on

Published Tháng Một 10, 2018
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.