Phiên bản rượu vang giới hạn do chính bạn sản xuất, tại sao không?

Share on

Đối với nhiều người, sức hút của phong cách sống điền trang bên cạnh những vườn nho ngút ngàn tựa như lực hấp dẫn của Mặt trăng tới đại dương vậy. Có người chọn cách trở thành nhà sưu tầm rượu vang, có người lại ưa mạo hiểm, thích đầu tư và trở thành nhà sản xuất. Thế nhưng, hiện còn có một lựa chọn thứ ba cho những ai muốn thử làm rượu mà không phải đánh cược vào bất kỳ thương vụ làm ăn nào.

Với chương trình sản xuất rượu vang bespoke Viniv, cơ hội để tạo ra một chai vang Bordeaux cao cấp không chỉ là ước mơ. Đồng sở hữu bởi gia tập Caze (hiện có trong tay 7 thương hiệu vang/điền trang) và nhà sáng lập kiêm CEO Stephen Bolger, Viniv là một trong những công ty hiếm hoi đem tới hành trình trải nghiệm bespoke mà trong đó sản phẩm cuối cùng là một thùng rượu vang.

Bạn có thể làm ra rượu vang của riêng mình mà không cần đầu tư nhiều tiền

Với niềm tin rằng nghệ thuật và kỹ thuật làm vang vùng Bordeaux nên được tiếp cận bởi tất cả những người đam mê thứ thức uống thần thánh, công ty đến từ Pháp này muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết để khách có thể thử thách bản thân, thỏa lòng mong ước, vượt qua giới hạn và trở nên khác biệt. Viniv hy vọng đây sẽ là cơ hội có một không hai để khách đến gần môi trường sản xuất thực tế, cho phép các cá nhân nâng cao kiến thức, cộng tác với những chuyên gia trong ngành rượu và quan trọng hơn cả là được thể hiện cá tính riêng biệt qua một loại rượu vang độc đáo như chính người làm ra chúng.

Một quy trình sản xuất hoàn chỉnh cần ít nhất khoảng 24 tháng. Chẳng hạn như đối với dòng vang 2016, nho sẽ được thu hoạch vào tháng 10/2016 và thành phẩm sẽ được giao trong tháng 9/2018. Quá trình bắt đầu bằng việc lựa chọn vựa nho và giống nho trong tổng số 14 vườn nho, chẳng hạn như giống nho Cabernet Sauvignon được trồng tại Médoc và Graves, trong khi nho Merlot và Cabernet Frane đến từ Pomerol, Saint-Émilion và các vườn xung quanh.

Khách hàng được quan sát toàn bộ quá trình sản xuất loại rượu vang mình mong muốn

Dù không phải trực tiếp tham gia vào quá trình lên men, khách hàng được khuyến khích quan sát đội ngũ kỹ thuật xử lý công đoạn phức tạp này. Phần việc quan trọng nhất khi sản xuất một chai vang thượng hạng chính là pha trộn, giai đoạn mà khách hàng thực sự để lại dấu ấn riêng trên chai rượu. Được hỗ trợ bởi hai thành viên chủ chốt của Viniv, Daniel Llose, Nicolas Labenne đến từ Château Lynch-Bages và cố vấn Eric Boissenot, khách hàng sẽ lưu giữ được cả hương vị sơ khai và hương vị cuối cùng trong những chai riêng biệt. Và còn gì tuyệt hơn khi được đặt tên cho thương hiệu rượu vang nho nhỏ của mình với các chi tiết rất riêng từ nhãn mãn cho đến bao bì bespoke của đội ngũ thiết kế Viniv.

Share on

Published Tháng Một 30, 2018
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.