Louis Moinet Double-Tourbillon Watch độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ Nhà Trắng

Share on

Siêu phẩm tourbillon kép độc nhất vô nhị của Louis Moinet dựa trên chiếc đồng hồ để bàn tại Nhà Trắng.

“Louis Moinet là một người đàn ông bí ẩn,” Jean-Marie Schaller, người đã dành 15 năm chế tạo những chiếc đồng hồ mang tên của nghệ nhân bậc thầy thế kỷ 19, trầm ngâm hồi tưởng. “Trong các tài liệu nghiên cứu suốt từng ấy năm, chúng tôi phát hiện ra nhiều thành tựu to lớn của thương hiệu bao gồm việc sáng chế chức năng bấm giờ chronograph và những chiếc đồng hồ độc đáo, bao gồm cả chiếc đang được dùng trong Nhà Trắng.”

Trong những năm cuối nhiệm kỳ của James Madison, đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy việc tân trang lại Nhà Trắng, sau vụ hỏa hoạn do người Anh gây ra trong cuộc chiến năm 1812. Trong số những món đồ mua mới tại Paris có chiếc đồng hồ để bàn mạ đồng được Louis Moinet chế tác công phu. Theo ghi chép, món cổ vật này được chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1817. Chiếc đồng hồ được trang trí bằng một tác phẩm điêu khắc mô tả nữ thần La Mã Minerva – nữ thần của trí tuệ và ma thuật trong chiếc áo choàng ngồi tựa vào chiếc khiên đựng mặt đồng hồ. Trong nhiều năm, chiếc đồng hồ được đặt cố định tại Phòng Xanh, ngay tầng một của Nhà Trắng, và hiện đã được chuyển qua sảnh đón khách.

Hãng Louis Moinet sẽ ra mắt một chiếc đồng hồ độc bản, tái hiện các chi tiết của chiếc đồng hồ lịch sử trên, dành riêng cho một độc giả của Robb Report. Siêu phẩm này sẽ là “người anh em” với mẫu Sideralis tourbillon kép, nhưng có một sự thay đổi đặc biệt tại trung tâm và viền ngoài. Trên mặt số, một bức tranh nhỏ mô tả tượng đá các tổng thống tạc tại núi Rushmore, nổi bật trên phần nền trời xanh. Là một điểm nhấn đặc biệt, biểu tượng mặt trăng sẽ quay tròn qua một lỗ hổng nhỏ. Vòng bezel, cạnh vỏ đồng hồ và các chi tiết vỏ đều được khắc những mô-típ trang trí lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ cổ đặt tại Nhà Trắng.

“Tôi đã từng không tin rằng vàng hồng có thể trở thành vật liệu quyến rũ nhất cho đồng hồ,” Schaller chia sẻ, “nhưng khách hàng có thể chọn những chất liệu khác và cả họa tiết khắc lên vỏ. Những nghệ nhân của chúng tôi rất tài giỏi và có thể dễ dàng thực hiện những yêu cầu đặc biệt.”

Share on

Published Tháng Ba 1, 2018
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.