6 ngôi sao mới nổi trong giới chế tác kim hoàn

Share on

Tài năng của những vì sao mới trong thế giới kim hoàn đã thật sự nở rộ qua các tuyệt phẩm mới nhất và đáng chú ý nhất của họ.

Bina Goenka

Chiếc trâm cài áo độc đáo và đòi hỏi quá trình chế tác phức tạp

Lấy cảm hứng từ chất liệu nghệ thuật đa sắc màu của quê hương Ấn Độ, Bina Goenka đã tạo nên nhiều tác phẩm độc bản mang đậm dấu ấn cá nhân. Điển hình là chiếc hoa cài áo hình chú tắc kè ở hình trên, được khảm nạm kim cương (màu trắng, vàng, hồng, đen), đá sapphire (màu hồng, xanh dương, cam), ngọc lục bảo, ruby, đá tanzanite, rubellite, san hô và vàng. Gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của các tín đồ trang sức trên toàn thế giới, nhà nữ kim hoàn vừa khai trương một văn phòng tại Luân Đôn với lịch hoạt động tùy chỉnh theo giờ hẹn với khách hàng.

info@binagoenka.com

Silvia Furmanovich

Các giá trị truyền thống Ấn Độ là nguồn cảm hứng cho nhà kim hoàn Brazil

Những tinh hoa trong phát kiến gần đây của nhà thiết kế người Brazil về di sản kỹ nghệ phong phú của đất nước Ấn Độ đã được hiện thực hóa thành một bộ vòng tay tinh xảo được sơn thủ công và gắn đá topaz trắng; cùng đôi khuyên tai cẩm thạch với bề mặt được dát đá malachite, carnelian, lapis lazuli và turquoise, điểm xuyết ngọc opal lửa và ngọc lục bảo.

silviafurmanovich.com

Vania Leles

Vania Leles yêu thích các chất liệu bản địa

Là nhà sáng lập thương hiệu trang sức VanLeles Diamonds tại Luân Đôn, nhà kim hoàn gốc Guinea-Bissau – bà Vania Leles – luôn “một lòng một dạ" với việc sử dụng các loại đá quý có nguồn gốc bản địa. Hai tác phẩm tiêu biểu của bà là chuỗi dây chuyền cùng khuyên tai (trong hình) làm bằng vàng hồng khảm kim cương, đá ruby và rubellite xuất xứ từ Mozambique. Dưới kỳ vọng của giới mộ điệu, bộ sưu tập đầu tiên của Vania Leles sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay tại Hoa Kỳ.

vanleles.com

Nikos Koulis

Những tác phẩm Nikos Koulis có kiểu dáng độc đáo nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng

Nhà kim hoàn gốc Hy Lạp Nikos Koulis vừa cho ra mắt một bộ sưu tập mang hơi thở tươi mới theo phong cách Art Deco, góp phần phô bày trọn vẹn vẻ đẹp của chất liệu kim cương, ruby và men sứ đen thông qua những thiết kế độc đáo và táo bạo. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhà thiết kế này đã nhận được lòng mến mộ của rất nhiều nhà sưu tập, họ tán dương hết mực trước các tuyệt phẩm mang tính ứng dụng cao của ông như chiếc vòng cổ và nhẫn Oui (như hình).

nikoskoulis.gr

Todd Reed

Todd Reed tôn vinh vẻ đẹp của những viên kim cương thô

Tại quê hương của nhà kim hoàn thuộc quận Boulder, bang Colorado, Todd Reed đã khéo léo hiển lộ vẻ đẹp của những viên kim cương gồ ghề, thô ráp dưới vô vàn hình hài khác nhau, góp phần đem lại cho các hạt đá quý có kích thước lớn này tính uyển chuyển và khả năng ứng dụng trong đời sống. Chẳng hạn như chiếc vòng tay bản rộng (trong hình) với tổng cộng 17 khối kim cương thô được tô điểm bởi vô số hạt đá trên bề mặt bạc bị ô-xi hóa và palladium. Một tuyệt phẩm khác là chiếc nhẫn vàng gắn thêm bạc và khảm kim cương trắng trong ổ lắp bằng bạc cao cấp đã qua quá trình ô-xi hóa.

toddreed.com

Jessica McCormack

Jessica McCormack kết hợp hài hòa giữa kim cương hiện đại với cảm hứng truyền thống

Tại một căn nhà mặt phố chứa vô số tác phẩm nghệ thuật tọa lạc tại quận Mayfair, Luân Đôn, Jessica McCormack miệt mài làm việc với khách hàng của mình để cho ra đời những mẩu trang sức kim cương tùy biến với thiết kế đầy tính thẩm mỹ và giá trị vững bền. Một trong các tác phẩm đỉnh cao của McCormack là đôi hoa tai Diamond Tatoo lấy cảm hứng từ hình xăm Maori truyền thống tại quê hương New Zealand của bà, cùng chiếc nhẫn Daisy khảm đá sapphire và kim cương.

jessicamccormack.com

Nhiếp ảnh: Claire Benoist

Tạo mẫu: Angela Campos

Share on

Published Tháng Ba 9, 2018
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.