Làm gì với chai rượu vang thượng hạng có thể tích tới 3 lít của Lokoya?

Share on

Có thể bạn sẽ tự hỏi rằng mình nên làm gì cho phải nếu sở hữu một chai rượu vang Cabernet Sauvignon với thể tích đến tận 3 lít, thuộc dòng Mount Veeder hoặc Howell Mountain của thương hiệu Lokoya.

Trong trường hợp này, chuyên gia Christopher Carpenter – người chưởng quản công việc làm rượu của thương hiệu Lokoya kể từ năm 2000 – đã gợi ý rằng bạn nên chờ đến một bữa tiệc thật đặc biệt, với sự góp mặt của 10 tới 20 người thân thiết, rồi hẵng khui những chai vang thượng hạng này. Ông cũng nhắn gửi rằng, bởi vì kích cỡ đặc thù của chai cùng kết cấu của rượu, bạn có thể cất rượu đi và thong thả chờ đến một dịp vui thật xứng tầm.

Lokoya là xưởng rượu vang nức tiếng tọa lạc tại vườn nho Spring Mountain District, nơi chuyên sản xuất những mẻ rượu vang với số lượng hạn chế làm từ chủng nho Cabernet được thu hoạch tại các ngọn đồi trồng nho chất lượng nhất vùng thung lũng Napa. Năm nay, thương hiệu danh giá này đã chuẩn bị cho các ẩm khách một món quà đặc biệt gồm hai bộ sưu tập rượu độc đáo, mỗi bộ chứa 5 chai vang loại double magnum (tương đương 3 lít). Cụ thể hơn, bộ sưu tập bao gồm rượu Mount Veeder các đời 2005, 2012 và 2013; cùng rượu Howell Mountain đời 2003 và 2013. Về phần chai Mount Veeder đời 2013, Parker đã nhận xét rằng: “Chai vang làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon này thực sự là một tuyệt phẩm. Và mặc dù thang điểm của tôi chỉ giới hạn ở mức 100, thì hương vị khó cưỡng của chai rượu này có lẽ vẫn là lựa chọn đầu tiên của tôi giữa muôn trùng những dòng vang được sản xuất tại thung lũng Napa. Với kết cấu đậm đà, trù phú cùng sự giao hòa hoàn mỹ giữa các yếu tố như tính acid, tannin, vị cồn và hương gỗ, Mount Veeder đáng quý bởi sự tinh khiết, đa sắc và đậm đặc của nó".

Mỗi sản phẩm trong bộ 5 chai vang này đều được đánh giá 100 điểm tròn bởi chuyên gia thưởng rượu Robert Parker

Carpenter cũng bật mí một sự thật thú vị rằng rượu vang xuất xứ từ vùng đồi núi Napa, gồm cả Mount Veeder lẫn Howell Mountain, sẽ giữ được lâu hơn so với vang có nguồn gốc từ vùng bình nguyên. Đó là do chất tannin trong rượu vang sản xuất trên núi có nồng độ cao hơn, giúp kết cấu rượu chặt chẽ hơn và kéo dài thời gian bảo quản. “Dòng Mount Veeder thường có tuổi đời từ 20 đến 30 năm", ông chia sẻ: “và rượu với dung tích 3 lít còn có thể trữ được lâu hơn nữa. Chúng là loại vật phẩm có khả năng truyền thừa từ đời này sang đời khác".

Món quà độc đáo này còn bao gồm một bữa ăn tối cho tối đa 10 vị khách do chính Carpenter chủ trì tại dinh thự trên núi của Lokoya. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về việc có nên mang theo một chai rượu trong bộ sưu tập mà mình mới “tậu" về hay không, bởi Lokoya sẽ cung cấp cho các vị khách quý những loại vang hiếm nhất trong hầm rượu của thương hiệu này.

www.lokoya.com

Share on

Published Tháng Ba 9, 2018
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.