CityAirbus – phương tiện của tương lai?

Share on

Đạt được những bước tiến tiên phong trong ngành hàng không và vũ trụ, Airbus đang phát triển một dự án mang tính đột phá, hiện thực hóa việc di chuyển trên không trong đô thị. Được thiết kế để chuyên chở bốn hành khách băng qua những siêu thành phố đông đúc một cách nhanh chóng, CityAirbus là chiếc máy bay tự hành có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng và chạy bằng pin. Gần đây, Airbus đã hoàn thành thử nghiệm đầu tiên với kích thước thực, nhằm kiểm tra hệ thống cánh quạt và ống dẫn tại Taufkirchen, Đức.

Cuộc thử nghiệm động cơ điện đầu tiên cho thấy khả năng điều khiển hệ thống phát động từ bảng điều khiển tới những cánh quạt. Những bài kiểm tra được tiến hành để xác minh tính hiệu quả của hệ thống chạy điện, cơ và nhiệt. Dự án là kết quả hợp tác giữa hai bên với phần mô-tô, động cơ điện và hộp phân tách phát triển và sản xuất bởi Siemens. Được trang bị bốn cấu trúc cánh quạt tiên tiến, chiếc máy bay đảm bảo sự an toàn cho hành khách và không để lại tiếng ồn quá giới hạn.

Với giá cả phải chăng cùng sự thân thiện với môi trường, phương tiện này có khả năng kết nối những trạm vận chuyển như ga tàu hỏa và sân bay, di chuyển xuyên qua giữa lòng thành phố. Bên cạnh đó, CityAirbus cũng có ý định triển khai những chiếc taxi bay này theo các tuyến đường cố định với vận tốc khoảng 130 km/giờ, giúp hành khách có thể tránh được tình trạng giao thông tắc nghẽn, đồng thời giảm bớt lượng phương tiện tham gia dưới mặt đất.

www.airbus.com

Share on

Published April 3, 2018
×
  • No products in the cart.