Sáng tạo trong “sự hòa hợp không giới hạn” cùng Lexus

Share on

Với chủ đề “CO-“ – “Sự hòa hợp", Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018 đã thu hút số lượng kỷ lục 1.319 tác phẩm đến từ 68 quốc gia tham gia tranh tài. Cuối cùng, tác phẩm Testing Hypotheticals (Giả thuyết thử nghiệm) của nhóm thiết kế Extrapolation Factory từ Đức & Mỹ đã vượt qua tất cả và giành chiến thắng thuyết phục.

Lexus tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của thiết kế để thay đổi thế giới. Đó cũng là là lý do thương hiệu xe hơi cao cấp Nhật Bản luôn hỗ trợ và ủng hộ các nhà thiết kế trẻ, những người đang nắm giữ sức mạnh để thay đổi quan điểm, truyền tải ý tưởng và khơi dậy khả năng sáng tạo để định hình một thế giới tốt đẹp hơn.

Không gian đêm chung kết

“Tư tưởng của thiết kế thắng cuộc năm nay thấm đẫm những trăn trở và suy tư về vai trò của Thiết kế trong việc phát triển và thay đổi thế giới một cách khoa học. Các sản phẩm cụ thể trở nên ít quan trọng hơn, thay vào đó là tư duy và giáo dục/giảng dạy thiết kế đang đi đầu. Tác phẩm thành công thể hiện cả phương pháp lẫn kỹ thuật để gắn kết công chúng theo cách họ muốn trong vai trò của tương lai và cân bằng về ảnh hưởng của công nghệ", ông David Adjaye, kiến trúc sư và cũng là giám khảo Giải thưởng, nhận định.

Elliott P. Montgomery, thành viên của nhóm Extrapolation Factory, hào hứng chia sẻ: “Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và kinh ngạc khi được làm việc với Formafantasma, cố vấn của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ không thể hoàn thiện tác phẩm này mà không có sự hỗ trợ từ phía Lexus”.

Từ nhiều tác phẩm dự thi ban đầu, Ban Giám Khảo đã chọn ra 12 nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết, trong đó có 02 tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam. Những tác phẩm này sẽ được giới thiệu tới cộng đồng thiết kế quốc tế tại triển lãm “LIMITLESS CO-EXISTENCE", tổ chức từ ngày 17-22 tháng 4 năm 2018 tại bảo tàng Museo Nazionale della Scienza e della Tecnologia Leonardo da Vinci ở Cavallerizze trong tuần lễ Thiết kế Milan.

Tại triễn lãm này, Lexus đã mời kiến trúc sư người Nhật Bản, Sota Ichikawa thiết kế không gian tổng thể của sự kiện. Tại không gian trung tâm, Ichikawa đã sử dụng những cách tiếp cận sáng tạo nhằm thể hiện những trải nghiệm đỉnh cao của sự “LIMITLESS CO-EXISTENCE" hay là “Sự hòa hợp không giới hạn"của sự kiện. Mẫu concept Lexus LF-1 Limitless, đã từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ trước đó, cũng xuất hiện theo phương pháp độc đáo của Ichikawa.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã hỗ trợ những nhà thiết kế thế hệ mới từ khắp nơi trên thế giới. Đây là năm thứ 6 Lexus tổ chức cuộc thi với chủ đề chính là “CO-“, tiếp đầu ngữ xuất phát từ tiếng Latin với ý nghĩa “Hòa Hợp". Lexus tin rằng những giải pháp thiết kế xuất sắc có thể đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội. Với ý nghĩa như vậy, “CO-“ như một cách tiếp cận giúp Lexus có thể tìm ra được những tài năng thực sự và từ đó, tạo ra những sự kết nối, phối hợp hoàn toàn mới mẻ.

Share on

Published April 24, 2018
×
  • No products in the cart.