Cảm hứng từ cung điện Versailles trong bộ trang sức mới của Dior

Share on

Bộ sưu tập trang sức mới nhất của nhà thiết kế Victoire de Castellane đi sâu vào khai thác những bí ẩn đầy mê hoặc của cung điện Pháp.

Mộng tưởng về sự xa hoa của Cung điện Versailles luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà thiết kế của Dior. Victoire de Castellane, giám đốc sáng tạo mảng trang sức của Dior, không chỉ một lần sử dụng những câu chuyện về cung điện tráng lệ này như chất liệu chính cho các tác phẩm của mình. Bà đã lần lượt giới thiệu hai phần của bộ sưu tập Dior à Versailles vào năm 2016 và 2017 nhằm tôn vinh vẻ đẹp lộng lẫy của nội thất cùng hệ thống sân vườn độc đáo.

Tiếp nối bằng phần cuối cùng mang tên Pièces Secrètes, những điều bí ẩn của cung điện, những mưu đồ lãng mạn và thông điệp bị lãng quên được khai thác để tạo nên những kiệt tác trang sức thu nhỏ mang đậm dấu ấn Dior. Mặt dây chuyền, nhẫn hay hoa tai đều được thiết kế theo mô-típ hai lớp, với phần trên đính đá màu cỡ lớn và khi mở ra hé lộ một thế giới bí mật đằng sau. Việc sử dụng các kiểu dáng hoa văn cầu kỳ cùng gam màu cổ điển càng khơi gợi cảm giác huyền bí và quý tộc.

dior.com

Share on

Published May 2, 2018
×
  • No products in the cart.