Đã đến lúc mỗi quý ông nên sở hữu một bộ complê bằng len alpaca

Share on

Vài năm trước, giới thượng lưu truyền tai nhau về cuộc cách mạng ẩm thực đang bùng nổ tại Peru và cả những điểm đến như Thung Lũng Linh Thiêng hoặc thành cổ Cusco. Những năm gần đây, chúng ta tiếp tục chứng kiến một xu thế mới bắt nguồn từ Nam Mỹ, len làm từ lông lạc đà alpaca. Bộ lông dày của những chú lạc đà dễ thương đang dần trở thành chất liệu ưa thích của nhiều nhà thiết kế hàng đầu như Giorgio Armani, Max Mara, và Loro Piana.

Mặc dù không phải là loại hàng siêu xa xỉ như lông vicuña (với giá bán thấp nhất từ 15.000 đô-la Mỹ), những món đồ được làm từ lông alpaca được ưa chuộng bởi sự mềm mượt như vải cashmere cộng với độ bền như len lông cừu. Sự linh hoạt này được thể hiện một cách triệt để trong bộ sưu tập mới nhất của Canali, minh chứng bằng chiếc áo choàng thanh lịch với hàng cúc kép cổ điển cùng túi hộp khỏe khoắn.

Với tầm nhìn thức thời của nhu cầu thị trường, cựu chuyên viên tài chính Edward Ebbern đã từ bỏ công việc tại Luân Đôn để trở thành nhà sản xuất thời trang nam chuyên vải alpaca tại vùng nông thôn Dorset. Thương hiệu của anh, Wyvern Tailoring, vốn được thành lập chỉ từ “ba chú lạc đà, nay đã thành 22 con.” Edward tự hào chia sẻ: “Chúng tôi sản xuất toàn bộ vải từ bộ lông của đàn vật nuôi, mặc dù đã được khuyên rằng điều đó khó lòng thành hiện thực.”

Với nhà xưởng chuyên dụng, những nhà thiết kế chất liệu trẻ tuổi, và những thợ dệt đầy kinh nghiệm, thương hiệu dần phát triển thành một nhà may đo chính thức. Chia sẻ về quy trình sản xuất tinh tế, Edward “chỉ sử dụng những màu sắc tự nhiên bởi chúng sẽ bắt sáng một cách tốt nhất, đồng thời đảm bảo sự mềm mại dễ chịu cho người mặc.” Là một trong những nhà may đo duy nhất tự sản xuất vải len alpaca, những bộ đồ complê bespoke của Wyvern Tailoring mang tới chất lượng đỉnh cao, được tạo ra bởi sự gắn kết chặt chẽ cùng khách hàng trong từng khâu thực hiện.

Lòng nhiệt thành của Wyvern Tailoring đối với chất liệu đặc biệt này không chỉ để tôn vinh tay nghề thủ công của Anh quốc, mà còn nhấn mạnh đến những lợi ích khác của len alpaca, chẳng hạn như không gây kích ứng. Ngoài ra, Edward còn mang tới sự văn minh cho nền công nghiệp thời trang: “Chúng tôi thậm chí còn có thể giới thiệu khách hàng với những chú động vật đã tạo ra chiếc áo.”

Share on

Published May 2, 2018
×
  • No products in the cart.