Taxi trên không

Share on

Thời đại của xe bay có thể đến rất nhanh trước khi bạn kịp nhận ra

Trong năm 2016, Larry Page – nhà đồng sáng lập của “gã khổng lồ” Google đã đầu tư vào hai công ty khởi nghiệp về xe bay. Một trong số đó là Kitty Hawk, đang phát triển chiếc taxi trên không Cora.

Công ty này vừa hé lộ một đoạn phim ngắn về chiếc máy bay 2 chỗ không người lái cất cánh theo chiều thẳng đứng, sau đó chuyển sang chế độ bay ngang như trên mặt nước, cuối cùng lại hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Cora hoàn toàn tự điều khiển, có thể di chuyển ở vận tốc 150 km/giờ và vận hành bằng điện với tầm bay xa 100 km. Cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng, do đó Cora không cần đường băng để hoạt động.

Hiện tại Kitty Hawk đang thúc đẩy tiến trình đưa xe bay áp dụng vào thực tế và đang làm việc với chính phủ New Zealand để thương mại hóa hãng taxi hàng không của mình. Không thông báo mốc thời gian cụ thể khi nào dịch vụ taxi bay tự động này sẽ hoạt động, tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm nay, Sebastian Thrun – Giám đốc điều hành của Kitty Hawk chia sẻ rằng họ có thể lên bầu trời trong vòng 5 năm tới.

“Cora không chỉ để bay. Cora là thời gian bạn tiết kiệm khi di chuyển, là những người bạn có thể ghé thăm, là khoảnh khắc khiến bạn cảm động!”

kittyhawk.aero

Share on

Published August 2, 2018
×
  • No products in the cart.