Quái vật đường đua

Share on

Bugatti ra mắt siêu xe mới nhất: Divo, có giá bán 5.8 triệu USD và số lượng giới hạn chỉ 40 chiếc.

Chiếc siêu xe mới nhất được đặt tên theo tay đua người Pháp Albert Divo, người đã 2 lần chiến thắng giải Targa Florio danh tiếng trên cung đường núi ở vùng Sicily dưới danh nghĩa đội đua Bugatti vào cuối thập niên 20 của thế kỉ trước. Mặc dù là dòng xe dạo phố, song cấu hình của Divo vẫn có thể chinh phục mọi đường đua một cách ấn tượng.

Về cơ bản, Divo kế thừa khá nhiều chi tiết từ mẫu xe Bugatti Chiron, tiêu biểu như khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, với sức mạnh ấn tượng 1500 mã lực, song vận tốc tối đa của Divo chỉ là 380 km/h trong khi Chiron có thể vươn tới con số 420 km/h đầy ấn tượng.

Mặc dù không nổi trội khi lăn bánh trên đường chạy thẳng, song Divo lại thể hiện tính ưu việt đầy bất ngờ ở những góc cua. Mỗi bộ phận cấu thành đều được tinh chỉnh lại nhằm tạo nên một “quái vật đường đua” thực sự. Vẫn là thiết kế gầm thấp và rộng quen thuộc trên Chiron hay Veyron song bộ khung của Divo lại thiết kế nhiều khe thông gió, các chi tiết nhẹ và cứng hơn nhằm giúp xe đánh lái hiệu quả ở các góc cua với lực gia tốc bên lên đến 1,6g, để có thể hoàn tất đường chạy thử Nardò nhanh hơn Chiron đến 8 giây.

Ngoài việc cánh hướng gió phía sau có thể được điều chỉnh nhằm tối ưu lực ép xuống mặt đường lên đến 90 kg so với Chiron, mẫu siêu xe mới của Bugatti cũng được “giảm cân” đáng kể. Divo sử dụng nhiều phụ tùng làm bằng sợi cac-bon, bánh xe nhẹ hơn, hệ thống âm thanh tối giản cùng với việc “hy sinh” nhiều tiện nghi và các vật liệu chống ồn, giúp cho Divo giảm được khoảng 35 kg so với khối lượng tổng thể 1995 kg của Chiron.

Chỉ có 40 chiếc Divo được sản xuất và tất cả đều đã tìm được chủ nhân trước ngày ra mắt chính thức. Đây là mẫu xe độc quyền dành cho các khách hàng của Bugatti. Công ty luôn tự hào rằng mỗi khách hàng của hãng đều sở hữu 2,5 chiếc Bugatti trong garage: một chiếc để lái, một chiếc để dành và một chiếc đang được đặt hàng.

Share on

Published September 3, 2018
×
  • No products in the cart.