Cánh buồm xa hoa

Share on

Siêu du thuyền 88 m của Perini Navi vẫn là một trong những mẫu tàu hiện đại và nguyên bản nhất sau 12 năm đón gió lướt sóng.

Khi lần đầu dong buồm ra khơi với chiếc Maltese Falcon vào năm 2006, ông chủ Tom Perkins, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, đồng thời là cựu tổng giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ HP, đã biến một giấc mơ không tưởng thành hiện thực.

Được chế tạo bởi Perini Navi, chiếc du thuyền dài 88 m này được coi là mẫu thuyền cá nhân lớn nhất với thiết kế nguyên bản nhất tại thời điểm ra mắt, với 3 cột buồm khổng lồ, mỗi cột gắn 5 cánh buồm. Những cột buồm “Dyna Rig" này giúp Maltese Falcon có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 24 hải lý.

Bất chấp những rủi ro khi nỗ lực khoác lên chiếc du thuyền hiện đại một “bộ cánh” cổ điển lấy cảm hứng từ những con tàu của thế kỉ 19, Perkins vẫn mạnh tay chi tiêu với mức ngân sách từ 150-300 triệu USD trong suốt 4 năm chế tạo. Nhóm thiết kế thậm chí còn xây dựng một cơ sở đặc biệt nhằm chế tạo và thử nghiệm các cột buồm bằng sợi cac-bon với chiều cao lên đến 57 m tại xưởng đóng tàu Perini Navi nằm ở vùng Tuzla, Thổ Nhĩ Kì.

Những cánh buồm được tích hợp bên trong các cột buồm có thể tự động mở ra hoàn toàn trong vòng 6 phút, chỉ với một nút bấm, không có dây chằng như kiểu truyền thống mà được điều khiển bằng những cột buồm xoay bằng động cơ điện. Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế Maltese Falcon này nằm ở bảng điều khiển tối giản, với kích thước chỉ bằng một bàn làm việc, có thể kiểm soát được toàn bộ con tàu có diện tích 2397 m2 với 15 cánh buồm mà chỉ cần duy nhất 1 người điều khiển.

Là thành quả của mối hợp tác giữa công ty Dykstra Naval Architects, Perini Navi và nhà thiết kế Ken Freivokh, chiếc du thuyền đã chiến thắng vô số giải đua cũng như đạt được nhiều đề cử danh giá.

Nội thất du thuyền ấn tượng với không gian thoáng đạt, sử dụng các chất liệu tương phản, chẳng hạn những đường nét trang trí bằng sợi cac-bon được sử dụng song song với gỗ walnut hay những chi tiết nhôm được phối hài hòa với gỗ mun Macassar. Chiếc du thuyền sở hữu một phòng master và 5 double suites, có thể cung cấp các tiện nghi cho tối đa 12 du khách.

Share on

Published September 7, 2018
×
  • No products in the cart.