“Siêu” xe đạp tre

Share on

Độc, lạ, cao cấp, hiệu năng đỉnh – chuẩn mực mới của dòng xe đạp đua khung tre “made in Vietnam”.

Xe đạp tre không phải là xu hướng mới trên thế giới hay ở Việt Nam. Nhiều nhà sản xuất nhỏ dấn thân vào lĩnh vực lạ này chủ yếu là vì tâm huyết và đam mê. Tuy nhiên, để tạo ra chiếc xe đạp tre chuyên nghiệp, bài bản cho các khách hàng Việt và xuất khẩu ra thế giới như một mảng kinh doanh thực sự thì có lẽ xứ ta mới chỉ có doanh nhân Phạm Minh Trí, Giám đốc Công ty Xe đạp tre Việt.

Sản phẩm xe đạp tre khá kén khách do giá thành cao bởi tốn nhiều thời gian và công sức của nghệ nhân. Riêng thời gian trung bình để hoàn thiện 1 khung xe là 35-40 giờ. Khung xe có giá từ 9-13 triệu đồng, còn xe hoàn thiện có giá từ 15 triệu đồng đến vô hạn, tùy dòng sản phẩm và phụ tùng theo yêu cầu khách. Sau 5 năm, công ty đã bán được hơn 400 khung xe tre và hơn 35 xe nguyên chiếc. Riêng năm nay, Viet Bambo Bike có 10 đơn hàng.

Chiếc xe trong hình có giá 63 triệu đồng, được làm theo yêu cầu của một vị bác sĩ đồng thời là nhà sưu tập xe đạp đua. Chiếc xe này thuộc dòng xe leo núi MTB cao cấp, chuyên dùng cho những chuyến down-hill hay off-road. Khách yêu cầu xe phải có thiết kế độc lạ và chưa từng xuất hiện ở Việt Nam. Xe sử dụng các phụ tùng cao cấp như phuộc Rockshox FOX, Groupset Shimano XT, bánh DT swisssyncross 142×12 thru Axle.., giúp xe đàn hồi tốt, giảm lực chấn động và đặc biệt bền bỉ – chuẩn mực của một chiếc “siêu” xe đạp tre trên đường đua.

vietbamboobike.com

Share on

Published October 23, 2018
×
  • No products in the cart.