Với di sản tinh hoa ẩm thực Quảng Đông kể từ năm 2003, nhà hàng Li Bai, tên gọi lấy cảm hứng từ nhà thơ nổi tiếng Lý Bạch, đã vượt qua thử thách của thời gian, trở thành một trong những nhà hàng Hoa hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh, chiếm được tình cảm của nhiều tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước.


Sau nâng cấp toàn diện, Li Bai có hàng loạt đổi mới hấp dẫn, từ thiết kế nội thất, phong cách, đến dịch vụ và trải nghiệm ẩm thực.


Không gian mới của Li Bai thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch, sự giao hòa độc đáo giữa hành trình cuộc đời thơ ca của ông cùng định hướng mang tính hoài cổ. Nếu khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng ngay khi thực khách đặt chân đến nhà hàng, thì tại lối vào cửa chính, linh vật cá koi là điểm nhấn trang trí tượng trưng cho lời chúc tốt lành trong văn hóa Á Đông.


Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông vàng nổi bật, trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch - từ ngọn núi Nga Mi xinh đẹp ở Tứ Xuyên, nơi Lý Bạch bắt đầu bộc lộ tài năng ở độ tuổi 15, cho đến những năm tiếp theo khi ông bắt đầu bước chân vào hành trình khám phá núi non hùng vĩ. Núi và sông cũng là hai yếu tố đặc sắc nhất trong các bài thi ca của ông.


Sau nâng cấp toàn diện, nhà hàng Li Bai có hàng loạt đổi mới hấp dẫn, từ thiết kế nội thất, phong cách, đến dịch vụ và trải nghiệm ẩm thực.


Toàn bộ không gian được bố trí đa dạng chỗ ngồi, phục vụ tối đa 104 khách - từ bàn cho 2, 4 và 6 người đến phòng bán riêng tư và phòng VIP riêng nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho thực khách. Trong số đó, hai phòng VIP được trang bị bàn tròn cỡ lớn dành cho 10 đến 20 khách và có thể ghép lại để tạo thành khu vực riêng rộng rãi cho đoàn lớn. Đặc biệt, một phòng VIP có tường cửa kính lớn từ sàn đến trần mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra con đường Đồng Khởi.


Các món ăn tại Li Bai từng nổi tiếng với cách trình bày đơn giản, trở thành trọng tâm của hành trình ẩm thực, tuy nhiên ở lần ra mắt này, Bếp trưởng Điều hành Shardul Kulkarni và lãnh đạo bếp Li Bai dày dặn kinh nghiệm đã thực hiện một bước đi táo bạo với nhiều cải cách mới mẻ. Được dẫn dắt bởi bếp trưởng Thi Giang, người gốc Quảng Đông với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm, thực đơn mới gồm hàng loạt món ăn kinh điển của tỉnh thuộc miền nam Trung Hoa này với công thức biến tấu sáng tạo. Tất cả món ăn sử dụng nguyên liệu chất lượng, trung thành với kỹ thuật nấu ăn truyền thống trong khi nâng cấp trình bày và kết hợp phong cách chế biến hiện đại lấy cảm hứng từ nhiều vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Song song với việc biến tấu sáng tạo trong phong cách Quảng Đông và kết hợp khéo léo cùng các món ăn kinh điển của Tứ Xuyên, Li Bai vẫn chú trọng đến việc gìn giữ những giá trị nguyên bản.


Với phương châm “Go Local”, hầu hết nguyên liệu sử dụng tại nhà hàng đều được tuyển chọn và thu hoạch theo hướng bền vững từ các trang trại địa phương. Thực đơn mới lần này sẽ bao gồm bánh cuốn Vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm, Phi lê cá mú đen nấu trong nồi đất với tỏi, gừng và tiêu Tứ Xuyên, Cá tuyết chiên giòn kiểu Li Bai với sốt giấm đen, hay Tôm hùm Nha Trang chiên sốt wasabi cùng xoài và rau mùi, Đậu hũ Tứ Xuyên được nấu chuẩn vị với nước dùng nấu từ đầu tôm và ớt; cùng hàng loạt món ăn cao cấp như Thịt bụng heo xá xíu, ​​Sườn bò đen Wagyu A4 xá xíu, Bánh bao nhân bò Wagyu sốt tiêu đen nấu trong nồi đất.


Bên cạnh đó, Li Bai bổ sung hàng loạt lựa chọn mới hấp dẫn cho các biến thể điểm sấm (dimsum), không chỉ ngon mà còn đẹp và tinh tế. Các đầu bếp thiện nghệ đã nâng cấp các món điểm sấm lên tầm cao mới bằng cách thể hiện sáng tạo và hiện đại, nổi bật với Há cảo Bào ngư, Tiểu long bao nhân thịt heo và nấm truffle, Há cảo tôm sốt 'Sacha' hấp và Cảo hải sâm cùng măng tây hấp sốt bào ngư. Thực khách có thể kết hợp các món ăn với bộ sưu tập trà cao cấp như Phổ Nhĩ, Ô long, Hoa nhài, Thiết Quan Âm, và Trà sen Tây Hồ - thức quà tinh túy vang danh của Việt Nam.


Nhà hàng Li Bai mở cửa hàng ngày, phục vụ bữa trưa và bữa tối với thực đơn gọi món, trong đó chương trình "Ẩm Trà" được phục vụ vào cuối tuần kèm gói đồ uống không giới hạn.