Desert Lotus Resort – Đóa sen giữa sa mạc

 • Nằm ở sa mạc Xiangshawan, vùng đất xa xôi của Mông Cổ, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 800km về phía tây là công trình kiến trúc có thể được xem là độc đáo nhất mang tên Desert Lotus Resort với tổ hợp những căn lều mái hình vuông được xếp cạnh nhau theo hình tròn trông như một đóa sen trắng.

   

  Khu nghỉ dưỡng và sa mạc dường như không phải là sự kết hợp hoàn hảo, nhưng hãng kiến trúc PlaT Architects đã nỗ lực ứng phó với khó khăn và thách thức về địa hình theo cách riêng của mình bằng những chất liệu thân thiện với môi trường nhằm tận dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và nước trên sa mạc, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tăng cường bảo vệ hệ sinh thái. Không sử dụng gạch ngói, bê tông, nước hay các chất liệu xây dựng thông thường, công trình “nổi" giữa sa mạc này được gắn chặt vào nền cát bằng những tấm thép và bộ khung thép đúc sẵn. Chính những tấm thép và bộ khung thép đúc sẵn này sẽ khiến cho nền công trình hoạt động như một chiếc thùng chứa cát khổng lồ, do đó, sẽ có chức năng như một chiếc thuyền nổi để “chuyên chở" công trình này trên sa mạc. Lượng cát ra vào cấu trúc này có cùng lực tác động nên tạo độ thăng bằng và ổn định cho toàn công trình.

   

  Giống như mọi khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp khác, Desert Lotus Resort cũng được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như truyền hình CCTV, wifi, phòng không bụi, v.v. Nhà hàng Crow Tower của khu nghỉ dưỡng sử dụng nội thất trang nhã, đơn giản nhưng đầy phong cách. Cửa sổ được thiết kế cao từ sàn đến trần để thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm cảnh bên ngoài. Du khách tại đây còn được thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật Mông Cổ, tham gia các hoạt động giải trí chỉ tìm thấy ở vùng sa mạc như cưỡi lạc đà, trượt cát, đi cáp treo và nhiều hoạt động ngoài trời khác.

   

  Nội Mông là nơi có đặc điểm khí hậu khắc nghiệt với mùa đông dài, lạnh và khô cùng những trận bão tuyết thường xuyên. Nhưng mùa xuân, mùa hè và mùa thu nơi đây lại hoàn toàn trái ngược với ngày ngắn, nắng nóng và khô cằn, có thời điểm còn xuất hiện bão cát. Những người ưa mạo hiểm thường thực hiện những chuyến đi dài đến khu nghỉ dưỡng này để tận sắc vàng cam rực rỡ và bí ẩn của những đụn cát, cảm nhận dòng nước ấm áp của sông Hantai – một nhánh sông Hoàng Hà với chiều rộng hơn 200 km.

  Share on
×
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.