Khám phá ẩm thực Ý đẳng cấp giữa lòng Sài Gòn

  • Vào cuối tháng 11 vừa qua, khách sạn Le Méridien Saigon đã tổ chức sự kiện “Turin Saigon – Một hành trình ẩm thực” nhằm giới thiệu Tuần lễ Ẩm thực Ý và Simone Murru, vị bếp Trưởng người Ý vừa được bổ nhiệm của khách sạn, với sự góp mặt của 40 khách mời danh dự trong không gian ấm cúng của nhà hàng Bamboo Chic.

     

    Tại buổi tiệc, Tổng lãnh sự Ý Dante Brandi nhấn mạnh sự kiện Tuần lễ Ẩm thực Ý là một cơ hội đặc biệt liên kết ẩm thực Việt – Ý nói chung và hai thành phố Turin – Sài Gòn nói riêng. Còn vị Tổng Quản lý khách sạn, ông Justin Malcolm, kì vọng hành trình ẩm thực trong tương lai của khách sạn dưới bàn tay “nhạc trưởng” Simone sẽ đầy ắp những biến tấu ấn tượng của phong cách ẩm thực giao thoa Âu – Việt. Bếp trưởng Simone chia sẻ về hành trình ẩm thực ấn tượng trong suốt 27 năm, khởi đầu từ vùng Turin nước Ý trước khi đến Châu Âu và các quốc gia khác. Ông quyết định chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo trong hành trình của mình và khách sạn Le Méridien Saigon là nơi mà ông sẽ đặt trọn tâm huyết cùng kĩ năng để khai thác và phát triển các khía cạnh đa dạng của ẩm thực vùng đất này.

     

    Với tài năng và phong cách độc đáo, vị bếp trưởng đã khéo léo vận dụng ngôn ngữ ẩm thực đặc sắc nhằm dẫn dắt thực khách vào một hành trình khám phá thú vị, với thực đơn 7 món được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết, kết hợp cùng những chai rượu vang được bếp trưởng Simone tinh tuyển.

     

    Dạ tiệc khởi đầu tinh tế với hai món khai vị. Đầu tiên, món salad tôm hùm và cà chua nấu dầu cùng nước sốt chanh tây và rau mùi, hòa quyện hoàn hảo với rượu Tener Sauvignon Vino Spumante Brut. Tiếp theo là một “tác phẩm ca ngợi nước Ý” gồm ba phần ăn với ba hương vị khác nhau được trình bày khéo léo, từ phi-lê bò Piedmont, ức gà với cá carpione và hạt bách xù, cho đến ớt chuông Carmagnole cuốn cá ngừ dùng kèm nước sốt đặc trưng “bagna caoda” của Ý, thưởng thức cùng vang trắng Alois Dolomiti Pinot Grigio.

     

    Một bữa tối mang phong cách Ý không thể thiếu món cơm risotto và mì pasta. Risotto nóng sốt béo ngậy, được phủ lên trên vô số loại nấm và rau mùi pesto tươi ngon trong khi món mì Ý nhồi tortelli có vỏ ngoài mỏng nhẹ, cuộn với thịt bê, thịt heo và rau chân vịt. Toàn bộ hương vị đều được nâng tầm khi thưởng thức lần lượt cùng hai loại vang Pio Cesare L’Altro Chardonnay và Barone Ricasoli Chianti Classico.

     

    Điều đặc biệt mà Bếp trưởng Simone mang đến tiếp theo là món thăn nõn bê, măng tây và nấm bụng dê dùng kèm khoai tây nghiền nghệ tây, đã chiếm trọn trái tim thực khách từ phần trình bày đẹp mắt đến hương vị hấp dẫn từ miếng thăn mọng nước và mềm tan. Rượu vang đỏ Pio Cesare Barbaresco phục vụ kèm trở thành điểm nhấn tinh tế giúp hương vị món thăn bê thêm phần trọn vẹn.

     

    Dạ tiệc kết thúc bằng món panna cotta cà phê và món lê chưng caramel dùng kèm kem vani. Hương vị ngọt ngào và béo ngậy của hai món tráng miệng được kết hợp hoàn hảo với hương chanh tươi mát, lưu luyến của rượu Bottega Limoncino, khép lại những trải nghiệm ấn tượng.

     

    “Thông qua sự kiện, tôi muốn dẫn dắt các thực khách vào một hành trình ẩm thực đặc trưng Ý", Simone Murru chia sẻ. “Tôi thực sự háo hức với những trải nghiệm ẩm thực sắp tới tại khách sạn Le Méridien Saigon, nơi tôi không chỉ truyền đạt kĩ năng và kiến thức của bản thân, mà còn bắt đầu hành trình khám phá các khía cạnh đa dạng của ẩm thực và văn hóa địa phương".

    Share on
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.