Văn hóa ẩm thực đặc sắc ở xứ rượu vang

  • Không chỉ nổi tiếng với những dòng vang đỏ trứ danh, Bordeaux còn khiến bạn ngạc nhiên bởi nền ẩm thực độc đáo.

     

    Từng là vùng đất bị lãng quên trước khi được ngài Thị trưởng Alain Juppé hồi sinh, Bordeaux ngày nay đã có nhiều đổi thay: những gia tộc sản xuất rượu địa phương mở cửa đón chào khách thưởng thức, các nhà hàng Michelin danh tiếng đua nhau góp mặt… Tất cả đều nhằm mục đích mời gọi du khách dừng chân tại đây.

     

    Đến với Bordeaux, không thể bỏ qua trải nghiệm lưu trú tại một nhà làm rượu ở địa phương, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sâu sắc và thú vị về cách thức sản xuất thủ công các loại rượu vang, cũng như cơ hội thưởng thức những ngụm vang tươi mới nhất. Bạn có thể ghé thăm điền trang Château la Faurie Peyraguey 400 tuổi, do thương nhân người Thụy Sĩ Silvio Denz bảo trợ. Khu nhà này tọa lạc trên một đỉnh đồi thuộc trung tâm vùng Sauternes, với 13 phòng suite cùng một nhà hàng dành cho các tín đồ rượu vang, chuyên phục vụ những chai vang Grand Cru đặc biệt với nguyên tắc uống bằng bộ ly Lalique sang trọng của vị chủ nhân Denz.

     

    Ẩm thực Bordeaux có truyền thống lâu đời, song không vì thế mà thành phố này thiếu vắng những món ăn mới mẻ. Bên cạnh những tên tuổi mang đậm dấu ấn cổ điển, nhiều nhà hàng mới quy tụ đầu bếp Michelin danh tiếng cùng các tài năng trẻ, sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương hòa quyện với chất vang đặc trưng của vùng, tạo nên những tuyệt phẩm ẩm thực ấn tượng.

     

    Sẽ là thiếu sót nếu bỏ quên La Tupina. Cả nữ hoàng Anh Elizabeth và cựu tổng thống Pháp đều đã từng dùng bữa tại nhà hàng phố cảng ấm cúng này, với các món ăn vùng Tây Nam Pháp được chế biến trên khu bếp mở theo đúng truyền thống. Ngoài ra còn có La Chapon Fin, đại diện tiêu biểu của ẩm thực cao cấp, một trong số những nhà hàng đầu tiên đạt danh hiệu 3 sao Michelin vào năm 1933. Một đại diện 2 sao Michelin là Le Pressoir d’Argent Gordon Ramsay của đầu bếp Ramsay lừng danh, tọa lạc trong khách sạn InterContinental Bordeaux–Le Grand Hotel, nổi bật với thực đơn đầy ấn tượng gồm tôm hùm Breton, gan ngỗng Landes và rau hữu cơ từ xứ Basque.

    Share on
×
  • No products in the cart.