Tinh hoa ẩm thực Pháp-Việt hội tụ tại Square One

  • Lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa các di sản văn hóa Việt cùng nét hiện đại Tây phương, khách sạn Park Hyatt Saigon vừa giới thiệu sự trở lại của nhà hàng Square One trong một diện mạo hoàn toàn mới, đồng thời đưa thực khách vào hành trình khám phá ẩm thực đặc trưng ba miền Việt Nam lẫn phong cách brasserie thượng hạng kiểu Pháp.

     

    Không gian đậm chất nghệ thuật

     

    Hệ thống giá trị lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực của hai đất nước Pháp-Việt tưởng chừng như rất khác biệt, nhưng lại hòa quyện với nhau một cách tinh tế tại Square One. Sự phối hợp khéo léo những đặc trưng Đông-Tây trong kiến trúc và nội thất đã mang lại cho nhà hàng một không gian ấm cúng, sang trọng và đậm chất nghệ thuật. Tại đây, bạn có thể thoải mái sẻ chia những khoảnh khắc ý nghĩa cùng bạn bè và gia đình.

     

    Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách tùy theo từng thời điểm, Square One cung cấp nhiều khu vực riêng biệt với không gian được thiết kế tỉ mỉ và ấn tượng:  

     

    Main Dining Room – Phòng Ăn Chính: Phòng ăn với các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng được treo dọc tường, là không gian lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tại đây, thực khách sẽ đắm mình trong không gian nghệ thuật truyền thống, vừa có thể tận mắt chứng kiến hai vị bếp trưởng tài năng của Square One – đầu bếp Alexandre Durand và đầu bếp Trần Văn Sơn – sáng tạo ra những tuyệt tác ẩm thực thú vị.

     

    The Cellar Door: Đón chào khách ngay khi vừa bước qua cổng chính của Square One chính là khu vực quầy bar mang tên The Cellar Door. Quầy bar được Sommelier Marie – chuyên gia về rượu của khách sạn chăm chút cẩn thận. Với không gian hiện đại và hơn 200 loại rượu được tuyển chọn tỉ mỉ từ những hầm rượu nổi tiếng nhất thế giới, The Cellar Door sẽ chiều lòng những người sành rượu khó tính nhất. Square One cũng sở hữu hệ thống Coravin độc đáo, tiên tiến, giúp bảo toàn hương vị đặc trưng của rượu trong thời gian dài.

     

    Khu vực phòng ăn riêng – Private Dining Spaces: Với sức chứa đến 20 người, các phòng ăn riêng của Square One sẽ là nơi lý tưởng cho những buổi họp mặt riêng tư với bạn bè, đối tác hay gia đình. Ba chất liệu sang trọng da, cẩm thạch và gỗ kết hợp hài hòa với nhau, tạo nên các không gian riêng tư thú vị từ phòng sách đến quầy bar, hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các thực khách quây quần với người thân hoặc kể những câu chuyện kinh doanh cùng đối tác.

     

    Tinh túy ẩm thực Đông-Tây

     

    Tinh túy ẩm thực tại Square One chính là sự kết hợp độc đáo giữa bếp trưởng người Pháp Alexandre Durand và bếp trưởng người Việt Trần Văn Sơn. Sinh ra ở phía Nam Burgundy và lớn lên tại Provence, bếp trưởng Alexandre Durand đã từng học việc với bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse. Anh khẳng định: “Triết lý ẩm thực của tôi được tóm tắt qua ba nguyên tắc, đó là món ăn ngon, nguyên liệu xuất sắc và sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại”.

     

    Là đầu tàu của khu bếp Việt, bếp trưởng Trần Văn Sơn, người con của vùng quê sông nước Bến Tre, đã gìn giữ và biến hóa khéo léo những hương vị truyền thống Việt Nam trở nên sang trọng và độc đáo hơn. Bí quyết của anh nằm trong việc tuyển chọn khắt khe và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon nhất của từng địa phương, giúp phản ánh hương vị tinh tế của ẩm thực Việt Nam. Bếp trưởng Sơn chia sẻ: “Ước mơ của tôi là được làm việc trong bếp, được thỏa sức biến hóa những nguyên liệu và thử thách bản thân với ẩm thực Việt Nam. Với những nguyên liệu được lựa chọn kĩ lưỡng cùng đội ngũ nhiệt huyết, chúng tôi mong rằng mình sẽ giành được tình cảm của tất cả những thực khách đến Square One".

    Share on
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.