Trải nghiệm có một không hai tại New Zealand

 • 14 ngày với trải nghiệm câu cá bằng trực thăng độc nhất vô nhị tại đất nước của những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú – New Zealand.

  Đất nước New Zealand đồng nghĩa với những cuộc phiêu lưu do địa hình hiểm trở với những hẻm núi ấn tượng cho các cú nhảy bungee, những dòng sông để câu cá hoặc chèo bè gỗ, những đỉnh núi với các dòng sông băng để trượt tuyết, leo núi và nhiều hoạt động mạo hiểm khác.

  Công ty Seasonz Travel có trụ sở tại Auckland là đơn vị tổ chuyên tổ chức các cuộc phiêu lưu kì thú này từ hơn một thập kỷ, nhưng mỗi chuyến đi luôn khác biệt với những trải nghiệm mới mẻ. “Chúng tôi dành hơn một năm để lên kế hoạch cho những chuyến đi như thế này," Sam Porter, nhà sáng lập Seasons Travel chia sẻ. “Khi người ta nhắc tới ‘phiêu lưu’, nó có thể hàm chứa rất nhiều nghĩa, vì thế điều quan trọng là hiểu được khách hàng của mình và biết chính xác họ muốn gì."

  Là một người đam mê câu cá và cũng là dân New Zealand chính hiệu, Porter rất am hiểu và có nhiều cơ hội tiếp cận với những dòng sông đầy cá tại chính nơi anh được sinh ra. “Đất nước chúng tôi có rất nhiều dòng sông, nhưng nếu muốn câu cá ở những dòng sông không ai biết đến, bạn phải quen đúng người," anh ấy nói. “Rất nhiều nơi chưa được đặt tên – tôi sẽ không nói chi tiết về chúng vì như thế nhưng nơi ấy sẽ không còn vô danh nữa – bạn có thể mất nhiều ngày để tới được những nơi ấy, nhưng nếu sử dụng phương tiện máy bay, bạn sẽ chỉ mất vài phút mà thôi."

  Cuộc phiêu lưu độc đáo câu cá bằng mồi giả trên trực thăng của Porter bắt đầu với ba ngày tại Bay of Islands, nằm ở mũi phía bắc của North Island. Dừng chân tại Kauri Cliffs Lodge, du khách nghỉ ngơi và bắt đầu khám phá vùng Waipoua.

  Khám phá những khu rừng với người bản địa Maori và bay bằng trực thăng tới đảo Cavalli xa xôi để được nhìn thấy những con cá hồng và cá vua thuộc loại lớn kỷ lục thế giới. Sau đó là năm ngày ở tại nông trại Cape Kidnappers ở Vịnh Hawke’s, nơi những dòng suối uốn lượn đầy cá hồi mà bạn chỉ có thể tới được khi đáp máy bay trực thăng ngay sát bờ. “Nước ở những nơi đây trong veo, vì thế bạn có thể nhìn thấy cá hồi – và chúng cũng có thể nhìn thấy bạn," Porter nói. “Câu cá không phải là việc dễ dàng, nhưng nó là một trải nghiệm tuyệt vời."

  Cuộc hành trình kết thúc sau năm ngày ở tại khách sạn Matakauri Lodge ở Queenstown, nơi du khách có thể thử sức tại Sông Lochy (một nơi hẻo lánh với nước chảy xiết, nơi có thể tìm thấy cá hồi cầu vồng và cá hồi nâu) và Sông Greenstone (nép mình bên dãy núi Ailsa). Tất nhiên, không có cuộc phiêu lưu nào tới New Zealand mà thiếu những màn biểu diễn rợn gáy, vì thế, Porter khuyến khích nên dành ra một ngày để khám phá những tinh hoa của Kiwi: leo núi bằng trực thăng trên các dòng sông băng của đỉnh Milford Sound, chạy xe địa hình ờ vùng hồ phía Nam (Southern Lakes regions), hoặc, để trải nghiệm những cảm giác đầy sợ hãi, nhảy bungee từ độ cao 141 feet (42.9 mét) xuống hẻm núi Shotover.

  Để có được một trong những trải nghiệm thử thách nhất của chuyến đi câu cá bằng trực thăng, Porter khuyến khích một đoạn sông vô danh mà ngay cả trực thăng cũng không thể tới được. Nằm dưới đèo Burn of Queenstown ở sông Greenstone, dòng sông chảy siết và địa hình hiểm trở đòi hỏi cả kỹ năng câu cá lẫn leo núi. “Dòng suối nằm ở một vách đá, vì thế bạn phải trèo qua những tảng đá cuội lớn mới có thể thấy được cá," Porter nói. “Bạn cũng phải là những tay bắt cá thành thạo vì dòng nước chảy rất nhanh."

  Share on
×
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.