Hành trình “thanh lọc” tâm hồn tại vùng đất thiền cổ xưa

 • Trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư đích thực trong ngôi đền Phật giáo cổ xưa tại Kyoto.

   

  Con đường khai sáng không bao giờ là dễ dàng, nhưng ở Kyoto, ít nhất lúc này, bạn có thể bắt đầu bằng một hành trình khác biệt và xa hoa hơn đôi chút. Kinh thành xưa của nước Nhật đã mở cửa một số ngôi đền thờ Phật lâu đời, cho phép khách du lịch được trải nghiệm cuộc sống và nghỉ qua đêm tại những căn phòng vốn chỉ dành cho các nhà sư.

   

  Được ra mắt vào năm 2016, trải nghiệm Thiền mang tên Iroha Nihon – The Soul of Japan sẽ đưa du khách đến một trong năm ngôi đền gồm Daiji, Youmei-in, Kaihou-ji, Shinnyo-ji và Koun-ji theo một chương trình được thiết kế riêng để tham gia những lớp học thiền và thưởng thức ẩm thực shojin ryori với những món chay được chế biến theo kiểu truyền thống Phật giáo.

   

  Không mở cửa cho khách thập phương, những ngôi đền có tên trong danh sách trên chỉ phục vụ một nhóm khách tối đa 5 người. Bạn sẽ được đi dạo vào buổi sáng cùng với sư trụ trì để tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành, tham gia buổi Zazen hay còn gọi là Thiền tịnh bằng tư thế ngồi tại chánh điện, và đọc kinh Hoa Nghiêm để cảm nhận và hiểu hơn về các giá trị, văn hóa và lịch sử của nước Nhật.

   

  Du khách sẽ nghỉ ngơi trong khu nhà kiểu ryokan truyền thống, nơi các nhà sư đang ở. Tuy nhiên, không gian nơi đây đã được nâng cấp với cách bài trí trang nhã và tiện nghi sang trọng. Bên trong khuôn viên là những phòng thưởng trà riêng, phòng tắm Yamato, và những khu vườn thiền (rock garden) lý tưởng cho các buổi tịnh tâm. Và khi những chiếc lá bắt đầu ngả màu sang thu, bạn có thể cảm nhận cả căn phòng như được nhuộm hồng bởi ánh mặt trời phản chiếu từ những tán lá trong vườn.

   

  Và nếu sau một đêm trải nghiệm giữa các vị chân tu mà thấy con đường khai sáng vẫn mịt mờ, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Thay cho chi phí tiền phòng phải trả, mức ủng hộ 2.000 Yên mỗi đêm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn thật nhiều may mắn và phúc lành trong cuộc sống.

  Share on
×
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.