Trải nghiệm lễ hội Jurade de St-Émilion tại “thủ phủ” rượu vang Bordeaux

6.150 USD/khách
 • Thưởng thức những chai vang hảo hạng tại các lâu đài nổi tiếng thế giới và cả dòng rượu vang thượng hạng Premier Grand Cru Classé A.

  Journey To The East là công ty chuyên thiết kế các hành trình độc đáo cho khách sành điệu am hiểu về rượu vang. Chắc chắn rất nhiều người trong chúng ta thích rượu vang, nhưng bà Loan – Chủ tịch công ty – là người có tình yêu đặc biệt với loại đồ uống này. Yêu thích vang đến nỗi mỗi năm bà lại kết nối với mạng lưới các nhà sản xuất vang tại Bordeaux, vùng đất nổi tiếng ở Pháp và Ý, để tìm hiểu về nghệ thuật sản xuất rượu vang, tầm quan trọng của việc lựa chọn loại nho phù hợp, điều kiện đất đai cũng như cách quảng bá. Chính vì lễ đó mà bà Loan đã vinh dự được ông Hubert de la Boüard de Lafores, đồng sở hữu hãng rượu Château Angélus tại Saint Émilion mời tham dự lễ hội thu hoạch rượu “Fête du Patrimoine”.

  Lễ hội ” Fête” được tổ chức vào thứ Bảy và Chủ Nhật thứ ba trong tháng Chín với nhiều nghi lễ giới thiệu về hội huynh đệ rượu “la Jurade de Saint-Émilion”. Ông Hubert de la Boüard de Lafores là chủ tịch và cũng là người đứng đầu Jurat của hiệp hội.

  Lễ hội mùa thu ở Saint-Émilion được tổ chức nhằm tôn vinh rượu vang và cũng là di sản của chính thành phố trung cổ này. Hội Jurade có lịch sử nắm quyền quản trị thị trấn từ lâu đời. Tại lễ hội, huynh đệ rượu Jurade diễu hành qua các con phố trong bộ áo choàng màu đỏ thẫm truyền thống, trên tay họ là ngọn đuốc sáng rực để tưởng nhớ những Aldermen – thành viên hội đồng thành phố – ở nhiều thế kỷ trước. Trong tiếng sáo và tiếng trống dồn dập, những vệ sĩ rồng Scotland tụ hội cùng nhau tại Tòa tháp của nhà vua và vinh danh John Lackland.

  Được phục hồi vào năm 1948, hội Jurade hiện nay là hội của các đại sứ rượu ở Saint-Émilion với mục đích truyền bá những điều tốt đẹp về các loại rượu hảo hạng. Mỗi năm, lễ “Jugement du Vin Nouveau” được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng Sáu, và lễ “Bandes Vendages” được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng Chín.

  Cho đến ngày nay, các thành viên của hội Jurade de St-Émilion vẫn luôn nỗ lực cho ra đời những loại rượu hảo hạng nhất để phân bổ đến các thành phố khác trên thế giới. Mỗi năm, hội Jurade de St-Émilion công nhận sự lao động miệt mài của những nhà làm rượu, đóng góp của họ và cả những người luôn cống hiến cho sự phát triển rượu của vùng Saint-Émilion. Là một trong những nhân vật đó, bà Loan sẽ tham dự vào buổi lễ đăng quang đầy tính lịch sử này và trở thành đại sứ của rượu Saint-Émilion.

  Nghi lễ La Jurade de Saint-Émilion được cử hành tại nhà thờ trước khi trao đổi lời tuyên thệ đầy cảm hứng và cấp giấy chứng nhận đăng quang “Dame de la Jurade” cho quý bà hoặc “Pru’ homme de St.Émilion” cho quý ông. Những người tham dự khoác lên mình chiếc áo đỏ viền trắng lộng lẫy, hòa mình vào lễ rước đuốc ấn tượng, đọc lời tuyên thệ, cùng nhau thưởng thức những ly rượu vang tuyệt hảo và những món ăn mà chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến chúng ta khao khát. Nếu không có sự xuất hiện của những gương mặt nổi tiếng tại nơi này, chắc hẳn ai cũng tưởng rằng mình đang trở về lại thời của Vua John.

  Thông tin về chương trình của Journey To The East

  Thời gian: Tháng 9 và 10 hàng năm, 9 ngày/8 đêm

  Số lượng khách: 4 khách – 8 khách

  Ngày 0: Hà Nội/Hồ Chí Minh – Paris

  Ngày 1: Tham qua Paris

  Ngày 2: Paris – Bordeaux, tham quan làng cổ Bordeaux

  Ngày 3 – 6: Bordeaux – St. Émilion, tham gia lễ hội La Jurade de Saint-Émilion

  Ngày 7: St. Émilio – Bordeaux – Paris

  Ngày 8: Paris, khách mua sắm trước khi rời khỏi nước Pháp xinh đẹp

  Ngày 9: Paris – Hà Nội/Hồ Chí Minh

  Giá tour: 6.150 USD/khách. Mức giá sẽ được xác nhận lại sau khi khách đã chọn dịch vụ và chương trình.

  * Đối với những khách muốn có thêm thời gian hơn để khám phá vùng rượu Margaux, chúng tôi có cung cấp hành trình 3 ngày/2 đêm tại đây. Chi phí bổ sung cho hành trình này là 1.680 USD/khách.

  Share on
×
 • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.