Đi tìm chuẩn mực sống mới cho người giàu Việt

Share on

Trong những năm gần đây, bất động sản cao cấp đang được hưởng lợi từ xu thế gia tăng số lượng người giàu tại Việt Nam. Robb Report đã có cuộc trò chuyện với ông Murat Utemisov, CEO Kusto Home, về vấn đề này.

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2017 của Knight Frank, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới về người siêu giàu (UHNWI) với mức 170%. Ông nghĩ gì về sự gia tăng nhu cầu của lớp người này đối với bất động sản cao cấp trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng?

Trước hết, cần hiểu rõ khái niệm người siêu giàu (UHNWI- Ultrahigh Net Worth Individual). Họ là những người sở hữu khối tài sản ròng trị giá từ 30 triệu đô-la Mỹ trở lên. Các báo cáo thịnh vượng của Knight Frank từ năm 2014 đều cho thấy rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới. Theo báo cáo mới nhất của hãng này, con số người siêu giàu tại Việt Nam từ nay đến năm 2026 sẽ đạt 540 người, tức tăng 170%.

Bất động sản luôn là danh mục đầu tư được người giàu ưu tiên

Người siêu giàu là những người biết mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào nhiều lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, y tế, vận tải… và đầu tư vào bất động sản luôn là một giải pháp thông minh nhằm tạo ra lợi nhuận. Hẳn nhiên, đối với chúng tôi, tỷ lệ người giàu tăng lên cũng đồng nghĩa với sự gia tăng về doanh số bán hàng. Sự tăng trưởng về doanh số bán hàng cũng như giá bán trong năm qua đã mang lại nhiều lạc quan hơn cho chúng tôi, và chúng tôi tin tưởng rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ rất sôi động. Đặc biệt, sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số bán hàng tại quận 2, nơi 70% số căn hộ từ 11 dự án mới trong năm 2016 đã được tiêu thụ cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở khu Đông Sài Gòn.

Người siêu giàu Việt đang ngày càng có xu hướng trẻ hơn. Là đơn vị phát triển bất động sản cao cấp tại Việt Nam, theo ông, một không gian sống lý tưởng đối với người siêu giàu là gì?

Trước hết, không gian sống lý tưởng phải sở hữu vị trí lý tưởng trong một môi trường xanh, gần gũi với thiên nhiên. Các chính trị gia, ngôi sao hay các doanh nhân thành đạt trên thế giới thường chuộng không gian xanh, chan hoà với thiên nhiên, yên bình, tự tại, riêng tư với các tiện ích xứng tầm. Đây cũng chính là những lợi thế của các dự án căn hộ ven sông ngoại ô nếu so với các căn hộ hiện đại tại những toà nhà chọc trời trong trung tâm thành phố. Và đây cũng được xem là xu thế được giới nhà giàu ưa chuộng hiện nay.

Thế hệ người giàu trẻ có xu hướng chọn không gian sống xanh với dịch vụ đẳng cấp xứng tầm

Cộng đồng nhân văn, trí thức với tính riêng tư tuyệt đối cũng là một trong những yếu tố quan trọng được người siêu giàu đặc biệt quan tâm bên cạnh tiêu chí về các tiện ích xứng tầm.

Có một điều dễ nhận thấy là người siêu giàu Việt đang càng ngày càng có xu hướng trẻ hơn. Với tư cách là một đơn vị phát triển bất động sản cao cấp tại Việt Nam, theo ông, đâu là sự khác biệt về nhu cầu giữa lớp người giàu trẻ tuổi so với thế hệ cha ông họ đối với không gian sống?

Tôi nhận thấy rằng, nếu thế hệ trước thích xây nhà theo mô hình truyền thống, tức là những căn nhà phố/biệt thự ở trung tâm thành phố thì thế hệ người giàu trẻ chuộng các không gian sống hiện đại, sang trọng, không bị bao quanh bởi tiếng ồn hay bụi bặm. Cả hai thế hệ đều thích sở hữu những không gian sống rộng rãi, tuy nhiên, người giàu trẻ có xu hướng thích những không gian được thiết kế thông minh, có sự đồng điệu giữa phong cách thiết kế và nội thất.

Share on

Published Tháng Sáu 1, 2017
×
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.