Được biết đến với những điều khác biệt, thậm chí dị biệt, Karl Lagerfeld luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bởi tầm nhìn tiên phong và tài năng xuất chúng.
Mái tóc đuôi ngựa đặc trưng
Nhà thiết kế tiết lộ rằng vào thập niên 1970, cảm thấy chán mái tóc dài và gợn sóng, ông đã buộc nó lên thành đuôi ngựa và từ đó kiểu tóc này đã trở thành đặc trưng riêng của ông. Vào năm 1995, khi tóc ngả muối tiêu, và vì không thích các sản phẩm chăm sóc tóc, ông chỉ sử dụng duy nhất dầu gội khô Klorane.
Thư viện sách đồ sộ
Ông sở hữu bộ sưu tập sách lớn với nhiều dòng văn học khác nhau bằng các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức. Để đủ không gian cho tất cả các tác phẩm này, ngoài việc loại bỏ các chi tiết trang trí nội thất, nhà thiết kế đã bố trí sách theo hàng ngang thay vì hàng dọc. Số lượng sách mà ông sở hữu được xem là không có đối thủ, kể cả những thư viện sách của các gia tộc lâu đời.

Dùng mỹ phẩm để phác họa mẫu thiết kế
Một trong những thói quen khác lạ và độc đáo của nhà thiết kế là sử dụng mỹ phẩm để phác thảo các mẫu thời trang. Lagerfeld dùng phấn mắt và sơn móng của thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Shu Uemura để tạo ra những bản vẽ này.
Sở hữu hơn 100 chiếc iPod
Không biết vì mục đích gì mà Karl Lagerfeld sở hữu đến hơn 100 chiếc iPod, trong đó chứa tất cả những bài hát theo tâm trạng của ông. Ngoài ra, ông còn có nhiều iPhone và iPad. Được đựng trong chiếc vali Fendi trị giá 1.500 đô-la Mỹ, tất cả những thiết bị thông minh này là bạn đồng hành của ông trong mọi chuyến đi.
Người vẽ biếm họa
Từng muốn trở thành người vẽ tranh biếm họa, hoạt hình, nhưng ông yêu thời trang và nghĩ rằng mình sẽ sống tốt hơn, kiếm nhiều tiền hơn trong lĩnh vực này. Điều thú vị là khi ông bắt đầu theo đuổi con đường thiết kế thời trang, mẹ ông đã nói, “Ồ, thật tốt, điều này chứng tỏ rằng con không phải là kẻ học đòi làm sang bởi vì nếu không, con sẽ chẳng bao giờ chọn một công việc như thế này.”