Ranh giới giữa nghệ thuật và thiết kế đã gần như bị xóa nhòa khi giờ đây, các nhà thiết kế đang tạo ra những món đồ nội thất phiên bản giới hạn mang vẻ đẹp nghệ thuật.
Có thể kể đến BST bàn lông chim của Apiwat Chitapanya, BST Chiron của Toan Nguyen với đường cong uyển chuyển, cho đến những chiếc bình hoa pha lê đầy tinh tế của nghệ sĩ Hanne Enemark, hay mẫu ghế Bublo đầy sắc màu lấy cảm hứng từ loài hoa nhiệt đới của Campana Brother thiết kế cho Louis Vuitton…

Louis Vuitton

Mẫu ghế Bublo màu vàng lấy cảm hứng từ loài hoa nhiệt đới do Campana Brothers thiết kế đánh dấu sự ra mắt của hai xưởng thiết kế mới cho dự án: Atelier Biagetti, studio nội thất ở Milan, nơi tạo nên mẫu bàn Anemona thanh lịch; và xưởng Zanellato/Bortotto, nơi tái diễn giải phiên bản XL Monogram cỡ lớn trong hình hài Mandala màu tím bằng da dệt.
louisvuitton.com

Toan Nguyen

Với Chiron, có vẻ như Toan Nguyen đã vượt qua một thách thức thực sự về cấu trúc. Lấy cảm hứng từ tay đua kiệt xuất Louis Chiron từng 5 lần vô địch giải Grand Prix, ghế Chiron được thiết kế với phom dáng uốn cong thanh thoát và được bọc da hoặc vải.
toan-nguyen.com

Peter Layton

Thật khó để có thể diễn tả hết được công lao của Peter Layton – một trong những nghệ nhân tiên phong trong lĩnh vực chế tác thủy tinh tại Anh từ những năm 1970. Ông là người có tầm ảnh hưởng đổi với nhiều nhà sản xuất thủy tinh hàng đầu không chỉ ở Anh, mà còn trên bình diện quốc tế. Các món đồ của ông khiến chúng ta liên tưởng đến những tuyệt tác nghệ thuật đầy phong cách.
londonglassblowing.co.uk

Valcucine

Nhà bếp không chỉ là không gian đơn thuần cho mục đích nấu nướng, mà còn là nơi lưu giữ ký ức và tình thân gia đình. Việc tạo ra những dấu hiệu thú vị trên mặt bếp Valcucine theo kiểu hình học và không mô phỏng các chữ cái mang lại trải nghiệm thú vị. Alessandro Mendini đã tạo nên một mối liên hệ giữa người sử dụng và thiết bị bếp dựa trên sự chia sẻ.
valcucine.com

Apiwat Chitapanya

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của bộ lông chim, chiếc bàn của nhà thiết kế người Thái Lan Apiwat Chitapanya giống như một tác phẩm điêu khắc thủ công với những mảnh thép không gỉ được hàn lại với nhau khéo léo để tạo ra một bộ lông vũ sống động. Điều thú vị là bộ “lông chim” này đóng vai trò như là chân đế của chiếc bàn, mang lại cảm giác nhẹ nhõm, thanh thoát.
apiwatchitapanya.com

Hanne Enemark

Imago là bộ sưu tập lọ hoa được Hanne Enemark thiết kế, được trang trí bằng những con bướm vàng tinh tế có thể được gắn theo ý muốn bằng cách sử dụng nam châm. Mỗi con bướm được thiết kế với một công cụ phần mềm kỹ thuật số tổng quát do Lynne MacLachlan phát triển, vì thế, mỗi con bướm là một cá thể hoàn toàn riêng biệt, mô phỏng sự đa dạng của tự nhiên. Sau đó, chúng được hoàn thiện thủ công và đánh bóng tỉ mỉ.
hanneenemark.com

Stoneforest

Stone Forest là thương hiệu nổi tiếng tại tiểu bang New Mexico (Hoa Kỳ) với các sản phẩm nhà tắm, nhà bếp và vườn tược được tạo nên từ đá, đồng, sắt hoặc gỗ. Được chạm khắc từ một khối đá granit, đá cẩm thạch hoặc mã não, mỗi bồn tắm trong bộ sưu tập Papillon của Stone Forest đều mang một vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian.
stoneforest.com

Versace

Hợp tác với Sasha Bikoff – nhà thiết kế nội thất ở New York được biết đến với khả năng cân bằng giữa thiết kế, khả năng thực hiện hoàn hảo và bí quyết kỹ thuật được đúc kết từ kinh nghiệm và trải nghiệm – Versace đã giới thiệu Bộ sưu tập Versace Home 2019 của mình trong một tư dinh tại Via Gesù. Chịu ảnh hưởng bởi nhịp sống đa sắc màu của Miami cũng như tình yêu dành cho Versace, Sasha Bikoff đã tạo nên những món đồ nội thất quyến rũ qua tông màu neon táo bạo.
versace.com