Ampaire Electric EEL – Cỗ máy lai hợp của bầu trời

Share on

Electric EEL sở hữu hệ thống lai hợp hứa hẹn cắt giảm đến 50% chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng.

Nhằm tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả về mặt kinh tế trong quá trình khai phá tiềm năng phát triển của dịch vụ vận tải hàng không sử dụng phương tiện điện hóa, Ampaire – công ty có trụ sở tại Los Angeles – đã khởi đầu với hoạt động nâng cấp, biến đổi những thiết kế dân dụng trở thành máy bay sử dụng điện năng. Một trong những đại diện của Ampaire thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều hãng hàng không và nhà cung cấp máy bay cho thuê thời gian gần đây chính là mẫu máy bay lai hợp Electric EEL.

Chiếc máy bay Ampaire này là phiên bản cải tiến của chiếc Cessna 337 Skymaster 6 chỗ ngồi được cải tiến bổ sung hệ truyền động mô-tơ điện vận hành bằng pin thay thế cho động cơ đốt trong của cấu hình 2 động cơ nguyên bản trên máy bay, tạo ra một hệ thống lai hợp song song giữa động cơ đốt trong và động cơ điện nhằm tối ưu công suất khi máy bay hoạt động. Với cấu tạo lai hợp độc đáo này, máy bay có thể cắt giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính cũng như chi phí vận hành khi chỉ tiêu tốn 37 lít nhiên liệu mỗi giờ bay.

Những khách hàng của Electric EEL sẽ có đến 2 sự lựa chọn: một bản sử dụng động cơ pít-tông chạy bằng xăng hàng không mang tên Continental IO-550 có công suất 310 mã lực cùng một hệ thống cánh quạt điện 215 mã lực; phiên bản tùy chọn còn lại là động cơ diesel Continental CD-300 Jet A 300 mã lực kết hợp hệ thống điện 215 mã lực tương tự.

ampaire.com

Share on

Published October 13, 2019
×
  • No products in the cart.